7.5.64

สายคีโตห้ามพลาด ผักอะไรบ้างที่ควรกินและไม่ควรกิน อยากรู้ต้องอ่าน

 


สายคีโตห้ามพลาด ผักอะไรบ้างที่ควรกินและไม่ควรกิน อยากรู้ต้องอ่าน

 สำหรับสาวๆ หลายคนที่ใส่ใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกายพร้อมทั้งการสร้างหุ่นดี ย่อมต้องคุ้นเคยกับคำว่าคีโต หรือ Ketogenic Diet ซึ่งถือเป็นการลดน้ำหนักในรูปแบบหนึ่งที่เน้นการกินไขมัน และการลดน้ำหนักในรูปแบบนี้ยังมีกฎเหล็กหนึ่งข้อก็คือ การลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตพร้อมทั้งงดน้ำตาล วันนี้เราจึงรวบรวมผักที่สาวๆ ที่กินคีโตควรทานและไม่ควรทานมาฝากกันค่ะ

 


ผัก 4 ชนิดที่ควรทานสำหรับสาวๆ ที่กินคีโต

ในส่วนของผักที่สาวๆ ที่กินคีโตควรทานนั้น จำเป็นต้องเป็นผักที่มีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตน้อย ซึ่งผักที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะกับการกินคีโตมีดังนี้


1.แตงกวา
แตงกวาคือผักที่มีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตน้อย น้ำตาลน้อย และมีน้ำเยอะ จึงถือเป็นผักที่จัดอยู่ในกฎเหล็กของการกินคีโต อีกทั้งยังเป็นผักที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย และช่วยรักษาความสมดุลภายในร่างกายอีกด้วย


2.มะเขือยาว
มะเขือยาวเป็นผักที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตน้อย และเป็นผักที่มีสรรพคุณมากมาย ทั้งในเรื่องของการช่วยยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลผ่านลำไส้ การช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติและยังเป็นผักที่ช่วยให้การกินคีโตไม่น่าเบื่อ เพราะมะเขือยาวสามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายเลยทีเดียว


3.พริกหวาน
เนื่องจากพริกหวานปริมาณ 100 กรัมให้คาร์โบไฮเดรตเพียงแค่ 5 กรัมเท่านั้น ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่กินคีโตอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยลดไขมันไม่ดีออกจากร่างกายได้อีกด้วย


4.ผักใบเขียวทุกชนิด
ผักใบเขียวทุกชนิด นอกจากจะมีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตน้อยแล้ว ยังให้คุณค่าทางโภชนาการสูง พร้อมทั้งปริมาณแคลอรี่ต่ำ

 

 

ผัก 2 ชนิดที่ไม่ควรทานสำหรับสาวๆ ที่กินคีโต

สำหรับผักที่ไม่แนะนำให้สาวๆ ที่กินคีโตทาน เนื่องจากมีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตสูง และขัดกับกฎเหล็กของการกินคีโต อีกทั้งยังอาจทำให้ร่างกายหลุดจากกระบวนการกินคีโตมีดังนี้


1.ข้าวโพด
ข้าวโพด 100 กรัม มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตมากถึง 17 กรัม จึงไม่ควรทานหากกำลังอยู่ในช่วงของการกินคีโต เพราะถือเป็นผักที่มีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตสูงเลยทีเดียว


2.พืชตระกูลหัวทุกชนิด
พืชตระกูลหัวทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเผือก ฟักทอง มันฝรั่ง หรือมันเทศ ล้วนเป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรตชั้นดี เมื่อทานเข้าไปร่างกายก็จะได้รับปริมาณของคาร์โบไฮเดรตสูง จึงแนะนำให้สาวๆ ที่กินคีโตหลีกเลี่ยงการทานผักตระกูลนี้จะดีที่สุด


แม้ว่าจะมีประเภทผักที่แนะนำให้ทานสำหรับคนกินคีโตตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถทานผักทั้ง 4 ชนิดนั้นได้อย่างไม่จำกัด แต่ควรทานในปริมาณที่เหมาะสม และที่สำคัญควรเน้นการทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่เพื่อให้การกินคีโตมาพร้อมกับการมีสุขภาพร่างกายที่ดีนั่นเอง

 


 เรามีผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกใว้คอยดูแลคุณเลือกเลย


 

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น