8.2.64

 

การงานและอาชีพ มาคุยกันว่า ในปี 2021 ธุรกิจสกรีนเสื้อยังเวิร์คไหม?

ธุรกิจสกรีนเสื้อในปัจจุบันคู่แข่งอยู่มากมาย สำหรับ SME รายใหม่ยังถือว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจอยู่ไหม? ในยุคนี้ยังเวิร์คไหม? หาคำตอบได้ในบทความนี้
  

ว่าด้วยเรื่องการงานและอาชีพ ธุรกิจสกรีนเสื้อยังเวิร์คไหม? ในปี 2021

 เสื้อผ้า คือ หนึ่งในปัจจัยสี่ของมนุษย์ ดังนั้นมันนำมาซึ่งธุรกิจเสื้อผ้าที่เราได้เห็นมากมาย การสกรีน (screen) คือ การพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ บนวัตถุเพื่อสร้างอัตลักษณ์ความโดดเด่น ยกตัวอย่างเช่น สโมสรฟุตบอล เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้รับการสนับสนุนจาก Betway ก็สกรีนชื่อสปอนเซอร์ลงบนเสื้อนั้นเอง การนำเทคโนโลยีการสกรีนมาใส่ลงเสื้อ จึงได้กลายมาเป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจอย่าง ‘ธุรกิจสกรีนเสื้อ’ นั้นเอง

ในปัจจุบันเทคโนโลยีการสกรีนได้เจริญเป็นอย่างมาก สามารถเลือกแบบสกรีนและดำเนินการสกรีนได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง การสกรีนลวดลาย รูปภาพ  หรือชื่อคนลงไปบนเสื้อ จัดทำเป็นของที่ระลึก ของขวัญ ของฝาก หรือเสื้อทีม นับว่ามีความน่าสนใจ สร้างเอกลักษณ์ และที่สำคัญสามารถใช้งานได้จริง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มากมาย เป็นมือใหม่ก็สามารถธุรกิจสกรีนเสื้อได้ โดยใช้เงินเริ่มหลักหมื่นเท่านั้น บางผู้ให้บริการเครื่องมือสกรีนเสนอธุรกิจสำเร็จรูปในราคาราวๆ 20,000 – 30,000 บาทเท่านั้น

ถ้าคิดจะมาประกอบธุรกิจสกรีนเสื้อจริงจังแล้ว ต้องทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนต้องรู้จักองค์ประกอบต่างๆ ที่ควรรู้ อาทิ ตัวเสื้อ เนื้อผ้าต่าง ๆ เทคนิคการสกรีน เครื่องสกรีน และอุปกรณ์ที่ใช้หรือ สีที่ใช้ เป็นต้น  เมื่อรู้จักสินค้าแล้ว ก็ต้องรู้จักลูกค้าเป้าหมายด้วย ว่าจะทำการตลาดในกลุ่มใด จะทำให้บริการได้ดี น่าประทับใจ ได้รับการแนะนำปากต่อปากนั้นเอง เมื่อมั่นใจแล้วว่า ของเราดี การตลาดแน่น พร้อมลุย! เมื่อจะเริ่มต้นลงทุนย่อมมีคำถามตามมาว่า ในตอนนี้ธุรกิจที่จะทำไหมในยุดเศรฐกิจแบบนี้ จึงนำมาด้วยคำถามที่ว่า ในปี 2021นี้ ธุรกิจสกรีนเสื้อยังเวิร์คไหม? หาคำตอบได้ในบทความนี้


เสื้อผ้าเป็นสิ่งของที่ต้องใช้งานใช้งานในชีวิตประจำวันก็จริง แต่ก็ถือว่าสินค้าแฟชั่น มักเปลี่ยนแปลงตามความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ ดังนั้นผู้ประกอบการต้องอัพเดทเทรนด์และความนิยมของรูปแบบสินค้า ศึกษาความต้องการตลาด เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ และนำมาใช้พัฒนาธุรกิจสกรีนเสื้อ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ธุรกิจมีความยั่งยืนและมั่นคง ไม่ว่าจะในปีนี้หรือปีต่อๆ ไป

สิ่งที่ต้องขาดไม่ได้ในบุดปัจจุบันนี้ คือช่องทางการขายที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลาย คือ ช่องทางออนไลน์บนสื่อโซเชียลมีเดียว เช่น เฟสบุ๊ค, อินสตาแกรม, ทวิตเตอร์ หรือ ยูทูป นอกจากยังมีแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น Shoppee หรือว่า Lazada ซึ่งได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ถ้าใครหน้าร้านต้องทำการระบุตำแหน่งที่ตั้งร้านบน Google My Business เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถค้นหาร้านได้ง่ายๆ ทั้งยังเป็นการโปรโมทร้านไปในตัว

แม้ว่า ธุรกิจสกรีนเสื้อ ในปัจจุบันอาจมีคู่แข่งหลายเจ้า แต่ก็ยังถือว่าคงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ และยังคงเวิร์คอยู่ในปี 2021 นี้ เพราะว่ามีความต้องการจากผู้บริโภคเสมอ แต่มีเงื่อนไขสำคัญคือร้านต้องสร้างความโดดเด่นและการบริการที่ประทับใจในร้านสกรีนเสื้อของตัวเองให้ได้ เพียงเท่านั้นก็สามารถมั่นใจได้ว่าธุรกิจสกรีนเสื้อจะเวิร์คอย่างแน่นอนไม่ว่ายุคนี้หรือในอนาคต


Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น