7.1.64

จีนปิดเมือง! ผงะคลัสเตอร์ใหญ่ คุมเข้ม-เร่งตรวจเชื้อ 11 ล้านคน

 


 จีนปิดเมือง! ผงะคลัสเตอร์ใหญ่ คุมเข้ม-เร่งตรวจเชื้อ 11 ล้านคน

จีนปิดเมือง! - วันที่ 8 ม.ค. บีบีซี รายงานว่า ทางการท้องถิ่นเมืองฉือเจียจวง มณฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือของ ประเทศจีน ประกาศ ล็อกดาวน์ ห้ามประชากรกว่า 11 ล้านคนเดินทางออกนอกพื้นที่ ภายหลังพบผู้ป่วย โควิด-19 จำนวน 120 คน เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา


ถือเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันที่สูงที่สุดของประเทศในรอบกว่า 5 เดือน ในจำนวนนี้ 51 คนเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อภายใน อีก 69 คนมีผลตรวจโควิดเป็นบวกแต่ไม่แสดงอาการ ขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมทั่วประเทศตามรายงานอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 87,278 คน และเสียชีวิตแล้ว 4,634 คน


รายงานระบุอีกว่า เขตเกาเชิง เป็นศูนย์กลางการระบาดของคลัสเตอร์โควิด-19 ในเมืองฉือเจียจวง และประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกพื้นที่อย่างเด็ดขาด ขณะเดียวกันหน่วยงานสาธารณสุขจัดตั้งจุดตรวจมากกว่า 5,000 แห่งทั่วเมือง เพื่อเร่งตรวจหาเชื้อโควิดในประชากรทั้งหมด
นอกจากนี้ทางการเมืองฉือเจียจวงยังประกาศระงับบริการไปรษณีย์เป็นเวลา 3 วัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการแพร่กระจายไวรัสมรณะ พร้อมทั้งตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดป้องกันเชื้อบริเวณจุดเชื่อมต่อทางหลวง ด้านไชน่าเดลีระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการเขตเกาเชิง 3 คน ถูกลงโทษตามความผิดฐานละเลยหน้าที่จนเป็นเหตุให้โควิด-19 แพร่ระบาด


Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น