9.11.63

พ่อคาใจ พลทหารดับปริศนาในห้องน้ำค่ายทหาร หลังหนีออกไปหาแฟน

 

 พ่อคาใจ พลทหารดับปริศนาในห้องน้ำค่ายทหาร หลังหนีออกไปหาแฟน

พลทหารดับปริศนา หลังหนีค่ายไปหาแฟน เจ้าหน้าที่ตามตัวกลับมาได้ ถูกขัง-ลงโทษ พบอีกทีกลายเป็นศพในห้องน้ำ ด้านพ่อคาใจ ลูกไม่น่าคิดสั้น ทำร้ายตัวเอง

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย.63 ที่ผ่านมา เวลา 12.00 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ดรับแจ้งมีทหารเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำกองรักษาการค่ายประเสริฐสงคราม ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด

หลังรับแจ้งพนักงานสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์ และหน่วยกู้ภัยอโสก ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นห้องคุมขัง ภายในห้องน้ำพบร่างของนายทหารคนหนึ่งอายุ 22 ปี เสียชีวิตในท่ายืน แพทย์คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด

ต่อมา เวลา 17.30 น. วันเดียวกัน มีหญิงอายุ 27 ปี บอกว่าเธอเป็นแฟนสาวของผู้เสียชีวิต พร้อมญาติกว่า 10 คนเดินทางไปที่ห้องเก็บศพ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด และขอให้พนักงานสอบสวน ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เนื่องจากติดใจสาเหตุการตาย

แฟนสาว เล่าว่า นายทหารคนนี้มีชื่อว่า พลทหาร พิชวัฒน์ อายุ 22 ปี เข้ารับราชการทหารกองเกิน รุ่น ปี 2562 ผลัดที่ 1 และจะปลดประจำการวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้หนีค่ายออกไปช่วงวันลอยกระทง ไปหลบอยู่บ้านปู่ เพื่อออกมาหาเธอ วันที่ 5 พ.ย.63 มีเจ้าหน้าที่ทหารออกไปตามที่บ้านปู่ จนพบผู้ตาย ซึ่งในระหว่างนั้นเธอก็อยู่ด้วยและบอกผู้ตายว่าให้กลับเข้าค่าย เพราะเดี๋ยวปีหน้าก็ปลดแล้ว ก่อนจะเดินทางไปส่งผู้ตายกลับเข้าค่าย ในวันที่ 6 พ.ย.63 เวลา 21.30 น.

แต่ก่อนที่จะกลับเข้าไปในค่ายนั้น ผู้ตายก็ได้บอกแฟนสาวว่า ไม่อยากกลับเข้าค่ายเพราะกลัวโดนลงโทษและบอกว่าอยากได้โทรศัพท์มือถือ เธอจึงรับปากว่า เลิกงานแล้วจะเอาเข้ามาให้ที่ ค่าย แต่สุดท้ายก็ไม่ทันได้เจอหน้า หลังทราบข่าวว่าพลทหารเสียชีวิตแล้ว

หลังทราบข่าว เธอและญาติๆ ก็ต่างรีบมาที่โรงพยาบาล เพื่อขอดูศพ แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เห็น เพราะเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งว่าไม่สามารถให้ดูหรือแตะต้องศพ ต้องเป็นหน้าที่ของแพทย์และตำรวจเท่านั้น แม้กระทั่งศพมาถึงโรงพยาบาล ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ทหารมายืนเฝ้าศพ ไม่ให้ญาติได้เข้าใกล้ศพแม้แต่น้อย โดยบอกเพียงว่าเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จะดำเนินการเอง

ซึ่งก่อนหน้านี้ พลทหารรายนี้ไม่เคยบ่นปัญหาอะไรให้ฟัง วันที่กลับเข้าค่ายก็ยังพูดคุยกันปกติ แต่แฟนสาวสงสัยว่าทำไมก่อนกลับเข้าค่าย พลทหารถึงมีคำพูดว่าไม่อยากกลับ กลัวจะโดนลงโทษ วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยไขข้อข้องใจ

เปิดไทมไลน์ พลทหาร พิชวัฒน์ ก่อนกลายเป็นศพดับปริศนา

ซึ่งล่าสุดวันนี้ (7 พ.ย.63) มณฑลทหารบกที่ 27 ได้เปิดเผยไทมไลน์ของ พลทหารพิชวัฒน์ จากกรณีนี้ว่า พลทหาร พิชวัฒน์ ได้ขาดจากหน่วยในระหว่างการลาพักบ้าน โดยหน่วยได้ติดตามตัวไปยังภูมิลำเนาและนำกลับมายังต้นสังกัดคือ ร้อย.มทบ.27 เมื่อวันที่ 24 ต.ค.63 เมื่อกลับมายังหน่วยต้นสังกัดแล้ว หน่วยจึงได้ลงทัณฑ์ตามระเบียบ โดยขังที่กองรักษาการณ์ ตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.63 จนถึง 30 ต.ค.63 ในระหว่างถูกขังนั้น ได้ทำการอบรมสั่งสอนและให้บำเพ็ญประโยชน์ที่โครงการทหารพันธุ์ดี ในห้วงเวลาราชการของทุกวัน

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ต.ค.63 พลทหารพิชวัฒน์ ได้หลบหนีออกจากหน่วยในระหว่างการปฏิบัติงานที่โครงการทหารพันธุ์ดี หน่วยจึงได้ติดตามตัวโดยติดต่อญาติ วันที่ 5 พ.ย.63 ญาติได้แจ้งให้หน่วยไปรับตัวพลทหารพิชวัฒน์ เพื่อนำตัวมาที่หน่วยโดยญาติมาส่งด้วย เดินทางมาถึงค่ายเมื่อเวลา 21.00 หน่วยจึงได้คุมตัวไว้ที่กองรักษาการณ์ร่วมกับผู้ต้องโทษอีก 1 ราย คือ ส.ท.วัชริศ สังกัด รพ. ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ

วันที่ 6 พ.ย. 63 เวลาประมาณ 11.50 พลทหารพิชวัฒน์ได้เข้าห้องน้ำในห้องขัง เมื่อถึงเวลารับประทานอาหาร 12.00 น. พลทหารพิชวัฒน์ ยังไม่ออกจากห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงไขกุญแจห้องน้ำ เข้าไปดูจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว หน่วยได้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย พนักงานสอบสวนสภ.เมืองร้อยเอ็ด,เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง,อัยการจังหวัดร้อยเอ็ดและ นพ.นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด พร้อมทั้งได้แจ้งญาติให้เดินทางมาร่วมชันสูตรพลิกศพ ณ ที่เกิดเหตุ

เวลา 15.00 น. ญาติยังเดินทางมาไม่ถึง เจ้าหน้าที่ฯจึงได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบว่า เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศ จากรอยรัดบริเวณลำคอและไม่พบบาดแผลจากการประทุษกรรมแต่อย่างใด หลังจากนั้นจึงได้นำศพไปไว้ที่ห้องเก็บศพ รพ.ร้อยเอ็ด ทั้งนี้เนื่องจากเกรงว่าสภาพของศพจะเปลี่ยนแปลง

เวลา 17.00 น. ญาติได้เดินทางมาถึงห้องเก็บศพ รพ.ร้อยเอ็ด เจ้าพนักงานสอบสวน, ผู้แทน มทบ.27 และเจ้าหน้าที่รพ.ร้อยเอ็ด จึงให้ญาติตรวจสภาพศพเบื้องต้น พร้อมทั้งชี้แจงให้ญาติทราบ ถึงบันทึกรายละเอียดแห่งการชันสูตรพลิกศพ และเพื่อความบริสุทธิ์ใจ ได้อำนวยความสะดวกนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ในวันที่ 7 พ.ย.63 ทั้งนี้หน่วยจะอำนวยความสะดวก ดูแลสิทธิและการจัดงานฌาปนกิจศพให้ดีที่สุดเสมือนคนในครอบครัวต่อไป

นี่คือข้อมูลจาก มณฑลทหารบกที่ 27 ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ซึ่งขณะนี้ครอบครัวของพลทหาร เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด แล้ว เหตุเพราะคาใจที่หน่วยส่งศพไปชันสูตรไม่ถามครอบครัว เพราะครอบครัวอยากให้สถานบันนิติวิทยาศาสตร์ของกระทรวงยุติธรรมเป็นผู้ดำเนินการ แต่ทางหน่วยส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งพ่อย้ำว่า “ลูกชายไม่มีเรื่องกังวลถึงขนาดต้องคิดสั้น”

 

CR.sanook

 

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น