12.11.63

วิธีดูแล รถสีดำ ให้เงางามอยู่เสมอ

 วิธีดูแล รถสีดำ ให้เงางามอยู่เสมอ

  สำหรับ รถสีดำ เป็นรถที่เห็นแล้วให้ความรู้สึก เท่ สง่างาม ดูคลาสสิค แต่ดูแลยาก เพราะเวลาที่มีฝุ่นมาเกาะ หรือรอยขีดข่วนนิดหน่อยก็จะเห็นชัดเจน ซึ่งจริงๆแล้ววิธีการดูแลทำความสะอาดรถสีดำก็เหมือนกับรถสีอื่นๆค่ะ เพียงแค่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษมากกว่ารถสีอื่นๆนิดนึง ลองมาดูกันค่ะว่ามีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้รถสีดำของเราดูเงางามอยู่เสมอ

   1 การดูแลรถสีดำ อย่าใช้ไม้ปัดขนไก่ปัด เพราะเสี่ยงทำให้เกิดรอยขนแมวได้ง่ายมาก แนะนำว่าให้ฉีดน้ำล้างตัวรถดีกว่า


   2 ถ้าจะใช้ผ้าเช็ดฝุ่น อย่าใช้ผ้าแห้งเช็ด ผ้าที่เหมาะจะเอามาเช็ดรถคือ ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ ก่อนเช็ดควรเอาไปชุบน้ำ บิดน้ำออกให้เปียกพอหมาดๆ แล้วจึงนำไปเช็ดรถ วิธีนี้ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดรอยขนแมวกับรถได้


    3 จะรถเก่าหรือรถเพิ่งถอยมาใหม่ ควรลงแว็กซ์เคลือบสีอย่างสม่ำเสมอ อาจจะอาทิตย์ละครั้งก็ได้นะคะ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายๆ แถมยังช่วยให้ฝุ่นจับรถได้ยากด้วย สำหรับแว๊กซ์ที่จะใช้ควรเป็นแว็กซ์ที่มีคุณภาพ หรือเหมาะสำหรับรถสีดำโดยเฉพาะ


    4 การเคลือบแก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้รถสีดำของคุณดูเงางามอยู่เสมอ แถมยังป้องกันไม่ให้มีรอยขนแมวได้ด้วย แล้วก็ช่วยป้องกันรถจากแสงแดดที่จะมาทำให้สีซีด แต่การเคลือบแก้วราคาอาจจะแพงหน่อยนะ


    5 กรณีที่รถสีดำมีรอยขนแมวบางๆ เกิดขึ้นแล้ว ให้ขัดสีรถลบรอย เพื่อลอกชั้นแว๊กซ์เก่าออกก่อน พื้นผิวจะได้เรียบสม่ำเสมอ และให้ลงแว๊กซ์เคลือบสีรถซ้ำอีกครั้งค่ะ เพื่อให้รอยนั้นหายไป


    6 ขยันหมั่นทำความสะอาดรถอยู่เสมอๆ ล้างและเช็ดให้แห้ง ถือว่าเป็นวิธีเบื้องต้นในการดูแลรถสีดำของคุณให้เงางามได้ตลอดเหมือนกันนะคะ เพราะรถสีดำแค่ขับเส้นทางสั้นๆ ฝุ่น เขม่าควัน ก็มาเกาะได้แล้ว

ห็นไหมว่าการดูแลรักษารถสีดำให้เงางามอยู่เสมอไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ ถ้าคุณใส่ใจและหมั่นที่จะทำความสะอาดปกป้องสีรถเป็นประจำและถูกวิธี

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น