7.10.63

เศรษฐกิจยุคนี้ ทำแบบนี้ ไม่รอดแน่

 

 เศรษฐกิจยุคนี้ ทำแบบนี้ ไม่รอดแน่  

เราทุกคนก็อยากเกิดมามีคุณภาพชีวิตที่ดีไม่ต้องลำบาก มีฐานะที่ดี อยากกินอะไรก็ได้กิน อยากไปที่ไหนก็ได้ไปแต่หลายคนกลับยังทำตัวตรงกันข้าม กับสิ่งที่อยากเป็นอย ากที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่กลับทำนิสัยถ่วงความเจริญตัวเองซะงั้น แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะมีชีวิตได้อย่างที่ต้องการ

เรามาดูกันว่า 5 นิสัยที่ถ่วงความเจริญ จะมีอะไรบ้างใครรู้ตัวว่าทำอยู่ให้รีบปรับปรุงตัว ถ้ายังอยากเจริญก้าวหน้า

1. ใช้เวลาไปกับเรื่องไร้สาระ

คนเหล่านี้มักจะใช้เวลาไปกับสิ่งที่ไม่เกิดประโย ชน์กับชีวิต อย่ างเช่น นั่งไถเฟ สไปเรื่อยๆอ่ านข่าวดราม่าดาราหรือคอนส อดส่องเรื่องชาวบ้าน รู้หมดว่าใครเป็นยังไงมีปัญหาอะไร แต่กลับไม่เคยรู้เรื่องของตัวเองเลยเรียกว่าทุ่มเวลาไปกับสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับชีวิตตัวเองแทนที่จะเอาเวลามาแก้ปัญหาตัวเอง และทำงานหาเงินให้ตัวเอง

2. ขาดความอดทน

คนเหล่านี้มักจะมีความคิดอย ากที่จะ “รวยเร็วๆ” แต่ไม่ได้ต้องการที่จะ “รวยนาน” พวกเขาไม่มีความอดทน และไม่รู้จักที่จะอดออมจึงทำให้เขาไม่สามารถสัมผัสถึงคำว่า“รวย” ได้สักที แม้แต่หนังสือที่อ่ า นเพื่อเพิ่มความรู้ หรือในเรื่องการลงทุน ก็ไม่เคยที่จะขวนขวายหามาอ่ า นหรือการทำงานหนักเพื่อสั่งสมประสบการณ์และทักษะใหม่ๆ ก็ไม่เคยสนใจ

3. ไม่มีเป้าหมายในชีวิต

คนเหล่านี้มักจะใช้ชีวิตให้หมดไปวันๆ โดยที่ไม่มีการวางแผนชีวิ ต ไม่รู้ว่าชีวิตต้องการอะไรจะทำยังไงให้ไปถึงเป้าหมายจึงไม่มีการที่จะพัฒนาตัวเอง เพื่อเพิ่มความก้าวหน้าในชีวิตชีวิตก็ยังย่ำอยู่ที่เดิม

4. หน้าใหญ่ใจโตติดหรู

กลัวคนอื่นมาองว่าไม่มีจึงต้องทำตัวว่ามีมาก และก็เป็นเหมือนอย่ างที่เขาว่าคนจน ทำตัวรวย ไม่มีวันรวย คนรวย ทำตัวจนไม่มีวันจนเพราะคนที่เขารวยจริงๆ เขาจะไม่มานั่งอวดคนอื่นว่ามี มีแต่คนที่ไม่มีนั่นแหละ อย ากบอกคนอื่นว่ามี สุดท้ายก็เลยไม่มีสักที

5. อิจฉาคนรวย

คนเหล่านี้จะชอบมีความคิดอคติกับคนที่รวย เพราะเขาเหนือกว่า จึงหาเหตุผลมาอ้างเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น คอยแต่ไปนิ นท าว่าเขา “รวยไปไม่เห็นจะมีความสุขเลย” อยู่แบบพอเพียงๆใช้ชีวิตธรรมดามีความสุขกว่าเยอะ แต่ตัวเองกลับชอบที่จะคบคนที่ด้ อยกว่า หรือมีฐานะต่ำกว่า

เพื่อที่จะได้รู้สึกว่าอยู่เหนือกว่าคนอื่น กลับกันคนที่มีความคิดอย ากที่จะพัฒนาตัวเองเขาจะเอาตัวไปอยู่ในกลุ่มคนที่รวยกว่าและเก่งกว่า เพื่อที่จะได้เรียนรู้แนวคิดและวิธีการที่จะได้เป็นแบบเขาขอบคุณ lamunlamai

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น