8.9.63

เซรั่มวิตามินซี คืออะไร? เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

 


 เซรั่มวิตามินซี คืออะไร? เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

สวัสดีจ้าสาวๆ  ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝน นอกจากร่างกายที่ต้องได้รับการดูแลที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ผิวหน้าของสาวๆ ก็ต้องได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ และถูกวิธี นะจ๊ะวันนี้เราจะมาพูดถึงการบำรุงผิวด้วยเซรั่ม วิตามินซีกัน ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า เซรั่ม และวิตามินซี มีประโยชน์ต่อผิวของสาว ๆ อย่างไร


เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนังที่มีสารบำรุงอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น สารต่อต้านอนุมูลอิสระ กรด และวิตามินต่างๆ

เซรั่มมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าครีม และมีโมเลกุลเล็กกว่า จึงทำให้สามารถซึมเข้าถึงผิวชั้นในอย่างล้ำลึกกว่าการใช้ครีมบำรุงทำให้ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่ก่อความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วยวิตามินซี คือ วิตามินที่สามารถละลายได้ในน้ำ ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ เราจึงจำเป็นต้องรับวิตามินซีทุกวันผ่านการรับประทานอาหาร หรืออาหารเสริมต่างๆ นอกจากนั้นยังไม่สามารถกักเก็บในร่างกายได้นาน เนื่องจากละลายในน้ำได้ดี จึงถูกกำจัดออกทางปัสสาวะ หรือเหงื่อ หากร่างกายได้รับวิตามินซีมากเกินไป ร่างกายก็จะขับออกโดยไม่ทำให้เกิดพิษต่อร่างกาย

ประโยชน์ของเซรั่ม วิตามินซี ❣
มื่อเรานำวิตามินซีมาทำเซรั่มนั้น จะทำให้วิตามินซีสามารถซึมผ่านผิวได้โดยตรงและง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกกำจัดออกจากร่างกาย วิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก เพราะในวิตามินซีนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย ลดรอยแดง จุดด่างดำบนใบหน้า ให้ความชุ่มชื้นต่อผิวหน้า เพิ่มความกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวอีกด้วย

วิธีการทาเซรั่มอย่างถูกต้อง ♥
    1.ความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อยโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นซะหน่อย เพื่อให้รูขุมขนเปิดด้วยจะช่วยได้มากขึ้นค่ะ


    2.ใช้เซรั่มในปริมาณเท่าๆ เหรียญบาท และทาเซรั่มลงบนผิว และนวดเบาๆ ตั้งแต่ใบหน้าจนไปถึงลำคอประมาณ 1 นาที หรือหากไม่นวด ก็ควรทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีก่อนจะบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป


    3.ควรใช้เป็นประจำเช้า-เย็น หลังการล้างหน้า หรือหลังจากเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์

แนะนำผลิตภัณฑ์เซรั่มเข้มข้น RichvitC


 Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น