27.6.63

ลุงโหดแทงพ่อเจ้าบ่าวดับ อ้างเปิดเพลงให้รำคาญ ชอบฟังแค่หมอลำลุงโหดแทงพ่อเจ้าบ่าวดับ อ้างเปิดเพลงให้รำคาญ ชอบฟังแค่หมอลำ


โหดจัด ลุง 65 มือมีดแทงพ่อเจ้าบ่าวดับคาขบวนขันหมากที่บุรีรัมย์ สารภาพในสภาพเจ็บหนัก หลังถูกชาวบ้านรุมกระทืบจับมัดกับต้นไม้ อ้าง "ชอบฟังแค่เพลงหมอลำ ใครเปิดเพลงอื่นให้รำคาญ ถึงตาย" ญาติสุดแค้นทำงานมงคลล่ม วันที่ 26 มิ.ย.63 กรณี นายหวัน ชินเกศ อายุ 65 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ 8 ต.เมืองแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ใช้มีดปลายแหลมแทง นายสำรวย มาดี อายุ 51 ปี พ่อเจ้าบ่าว เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 บ้านกระทุ่ม ขณะกำลังตั้งขบวนขันหมากจะแห่ไปบ้านเจ้าสาว มีการเปิดเพลงเพื่อความครึกครื้นก่อนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์จนได้รับบาดเจ็บ หมดฤทธิ์ แล้วมัดมือมัดเท้าติดกับต้นไม้เพื่อให้หายคลั่ง ส่วนนายสำรวยไปเสียชีวิตที่รพ. สร้างความโศกเศร้าให้กับญาติเป็นอย่างมาก ที่งานมงคลต้องกลายเป็นงานศพ

โดยหลังจากชาวบ้านนำคนถูกแทงส่งโรงพยาบาล หลายคนได้สาปแช่งนายหวัน ฆาตกรโหด โดยเฉพาะ นางบัวลา ตลับทอง แม่ยายของผู้ตาย ได้ด่าว่า นายหวัน อย่างดุเดือดหลังจากนั้น นายหวัน ได้เปิดปากสารภาพในสภาพบาดเจ็บสาหัส ว่า สาเหตุเพราะตนไม่พอใจที่มีการเปิดเพลงเสียงดัง โดยเฉพาะเพลงที่เปิดไม่ใช่เพลงหมอลำ ที่ผ่านมาเคยมาต่อว่าหลายครั้ง แต่ไม่ยอมหยุด จึงทนไม่ไหว และตั้งใจมาทำร้ายเจ้าภาพต้นเหตุ

ด้าน นายบุญตัน เปียงรัมย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า เห็น นายหวันขี่จักรยานมาจอดโดยไม่ถามใคร แล้วดึงมีดออกจากฝัก ปรี่เข้าไปหาผู้ตายทันที เหมือนตั้งใจมาตั้งแต่บ้าน ยอมรับไม่มีใครสามารถช่วยได้ทัน เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก
Previous Post
Next Post

post written by: