7.6.63

เศร้าสลด!! 2 ยายหลานนอนกอดกันเสียชีวิตคากองเพลิงภายในบ้าน


เศร้าสลด!! 2 ยายหลานนอนกอดกันเสียชีวิตคากองเพลิงภายในบ้าน

เวลาประมาณ 10.30 น. พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี สารวัตรสอบสวน ส.ภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงใหม้บ้านพักครูบริเวรด้านหลังอาคารเรียนวัดบางดื่อ ต.บางดื่อ อ.เมืองปทุม จ.ปทุมธานี จึงประสานรถน้ำจากเทศบาลบางดื่อและไกล้เคี่ยงเข้าระงับเหตุเพลิงใหม้และแจ้งอาสาสมัครป่อเต็กตึ่งในพื้นที่เข้าร่วมที่เกิดเหตุๆลักษะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นซึ่งเป็นบ้านพักครู แต่ทางโรงเรียนได้ให้เจ้าหน้าที่ภารโรงและครอบครัวพักอาศัยอยู่ซึ่งในบ้านหลังดั่งกล่าวมีคนอาศัยอยู่ 4-5 คน

ในขณะเกิดเหตุนั้น ลุงแมว ซึ่งเป็นภารโรงของโรงเรียนเล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังทำงานตัดหญ้าอยู่บริเวรด้านข้างโรงเรียนได้มีครูวิ่งมาบอกว่าบ้านพักไฟใหม้ตนเองตกใจมากทำไรไม่ถูกพอตั้งสติได้จึงรีบวิ่งมาดูพบว่าไฟนั้นกำลังเผาใหม้อย่างรุนแรงและในบ้านนั้นมีภรรยาและลูกชายและหลานชายนอนเล่นกันอยู่ซึ่งภรรยาและหลานนอนกันอยู่บนชั้น 2 ของบ้านส่วนลูกชายนอนด้านล่างจึงวิ่งหนีทันแต่ภรรยาตนซึ่งมีอาการป่วยเดินไม่ค่อยได้พร้อมหลานชายอายุ 8 ขวบนั้นได้เสียชีวิตภายในกองเพลิง และข้อมูลจากครูเวรซึ่งเป็นครูในโรงเรียนบางดื่อได้เล่าให้ฟังว่าขณะกำลังทำงานอยู่ในอาคารเรียนฝั่งตรงข้ามอาคารที่โดนไฟใหม้ได้มีลูกชายของลุงแมววิ่งมาบอกว่าช่วยด้วยไฟใหม้บ้านผมแล้วแม่กับน้องอยู่บนบ้านยังไม่ได้ลงมาครูสาวจึงรีบวิ่งไปดูเพื่อที่จะไปช่วยเด็กและยาย

แต่ขณะวิ่งไปถึงนั้นเพลิงอยู่กำลังลุกใหม้อย่างรุนแรงจึงไม่สามารถขึ้นไปช่วยยายกับหลานได้ในขณะที่เจ้าหน้าดับเพลิงได้ใช้น้ำดับเป็นที่เรียบพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 2 รายบริเวณชั้น 2 ของบ้านในลักษะยายนอนหง่ายอยู่และร่างหลานชายนอนคล่ำหน้าในลักษะเหมื่อนกำลังจะช่วยอุ้มยายหนีแสงเพลิงแต่ซึ่งเด็กนั้นมีอายุเพียงแค่ 8 ขวบจึงไม่สามารถที่ช่วยอุ้มยายหนีได้จึงได้ถูกเพลิงเผาใหม้เสียชีวิตทั้ง ยายและหลานภายในกองเพลิง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจดูที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ (พฐ) เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและหาหลักฐานในที่เกิดเหตุว่าสาเหตุการเกิดเพลิงใหม้ในครั้งนี้เกิดจากอะไรและได้ให้อาสามัครป่อเต็กตึ้งนำร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นยายและหลานชาย ส่ง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์รังสิต เขตพื้นที่ ส.ภ.เมืองปทุมธานี


#ยายหลาน #เสียชีวิตคากองเพลิง #ปทุมธานี
#เพลิงใหม้บ้าน #บ้านพักครู

(ขอขอบคุณเรื่องจาก  กู้ภัยบูรพานนทบุรี)
Previous Post
Next Post

post written by: