1.6.63

ยิ่งสืบยิ่งสลด คดีครูข่มขืนหลานสาววัย 15 พบลูกชายวัย 16 เอี่ยวขยี้กามเหยื่อซ้ำยิ่งสืบยิ่งสลด คดีครูข่มขืนหลานสาววัย 15 พบลูกชายวัย 16 เอี่ยวขยี้กามเหยื่อซ้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้ากรณี มีผู้ปกครองเด็กนักเรียนสาว อายุ 15 ปี โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับ ครูหื่น มีฐานะเป็นลุง กระทำชำเราล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว หลังทางผู้ปกครองได้นำมาฝากให้ลุงกับป้า ดูแลส่งเสียเรียนหนังสือตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  ภายหลังช่วงเดือน พฤษภาคม 2563  ได้พบพิรุธ ว่า เด็กตกเป็นเหยื่อมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับลุง จึงมารับตัวกลับบ้าน เพื่อเค้นเอาความจริง
จนกระทั่ง เด็กยอมเปิดปากว่าถูกขืนใจล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่ อายุ 13 ปี จนกระทั่งปัจจุบันอายุ 15 ปี  จึงได้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อ รวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดี ต่อมาทางตำรวจได้ รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดนครพนม ออกหมายจับ และมีการจับกุมตัว ผู้ต้องหา คือ นายวีระชัย อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม  ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมืองนครพนม  ควบคุมตัวมาสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563

เบื้องต้นจากการสอบสวน ทางผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้ตามกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหาหนัก รวม 5 ข้อหา ซึ่งสอบสวนพบมีการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ รวม 21 กรรม  เกี่ยวกับความผิด กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยได้ส่งตัวไปเสนอศาลขอฝากขังในผัดแรก แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และถูกนำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม

ล่าสุดเกี่ยวกับการดำเนินคดีของตำรวจ ยังมีการสอบสวน พบหลักฐานสำคัญ เพิ่มเติม พบว่ามีลูกชายของผู้ต้องหา เป็นเยาวชน อายุ 16 ปี มีส่วนเกี่ยวข้อง และกระทำผิดขืนใจ เหยื่อเด็กสาว 15 ปี อีกด้วย หลังมีการสอบปากคำผู้เสียหาย พบหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำผิด แต่สันนิษฐานว่า ไม่ได้กระทำร่วมกัน แต่คาดว่าลูกชายอาจรู้ว่า พ่อมีความสัมพันธ์กับเหยื่อ จึงฉวยโอกาสขืนใจอีกราย โดยทางตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมจะได้แจ้งผู้ปกครองให้นำเยาวชน อายุ 16 ปี ที่เป็นลูกชายของผู้ต้องหา มารับทราบข้อกล่าวหา ในสัปดาห์หน้า  และนำสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ส่วน เด็กผู้เสียหาย ปัจจุบันยังอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ที่มารับกลับไปที่บ้านพัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา  ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำรวนส่งฟ้องตามขั้นตอนกฎหมาย และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย  ทั้งนี้ ในการดำเนินคดี ได้มีพยานหลักฐานชัดเจน มั่นใจสามารถเอาผิดคนร้ายได้

สำหรับ การดำเนินการสอบสวนทางวินัย ผู้อำนวยการโรงเรียนต้นสังกัด ให้ข้อมูลว่า สำหรับ ผู้ต้องหา คือ ครูวีระชัย  มีตำแหน่ง เป็นพนักงานราชการ ปฏิบัติหน้าที่เป็นครูปฏิบัติการสอนการงานอาชีพ สอนนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 สอนอาชีพเกษตรอุตสาหกรรม ซึ่งทำงานมาเป็นเวลานับ 10 ปี ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก  และยังมีภรรยารับราชการครู ในโรงเรียนเดียวกัน หลังเกิดปัญหาทางโรงเรียนจะได้ มีกาสรตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ตามขั้นตอน และเตรียมเสนอให้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 22  (สมพ.22) และศึกษาธิการจังหวัดนครพนม พิจารณาดำเนินการตามขั้นตอน ต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: