9.5.63

ตรวจสอบสถานะเยียวยาเกษตรกรได้ที่ Farmer.doae.go.th รู้เลยว่าจะได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท พร้อมสิ่งที่ต้องมีและแนวทางแก้ไขหากข้อมูลไม่อัปเดตตรวจสอบสถานะเยียวยาเกษตรกรได้ที่ Farmer.doae.go.th รู้เลยว่าจะได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท พร้อมสิ่งที่ต้องมีและแนวทางแก้ไขหากข้อมูลไม่อัปเดต

เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการเกษตร โพสต์ข้อความเกี่ยวกับความพร้อมในการรับเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน (พ.ค.-ก.ค. 63) โดยระบุรายละเอียดดังนี้

อย่างแรกที่เกษตรกรทุกท่านควรต้องทำคือ

  1. เข้าไปที่เว็บ http://farmer.doae.go.th
  2. กรอกเลขบัตรประชาชน
  ถ้าผลการค้นหาแสดงเป็น "ปรับปรุงล่าสุด ปี 2562 หรือ 2563"
  • ไม่มีความจำเป็นต้องไปที่ สำนักงานเกษตรอำเภอ หรือเข้าแอป farmbook เพื่อปรับปรุงข้อมูลใดๆ แล้ว เพราะข้อมูลได้ปรับปรุง "ล่าสุดแล้ว" ให้ทุกคน ตรวจสอบ "บัญชีธนาคาร ธ.ก.ส." ว่า บัญชี ธ.ก.ส. ที่ถืออยู่ ชื่อ-สกุล ตรงกับชื่อหัวหน้าครัวเรือนหรือไม่ ถ้าไม่ตรง ต้องเปิดบัญชีที่ตรงกัน "เท่านั้น" ส่วนใครที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. สามารถเข้าไปแจ้งเลขที่บัญชีธนาคารใดก็ได้ที่ถืออยู่ที่เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ซึ่งจะเปิดเว็บไซต์ให้แจ้งภายในวันนี้ (7 พ.ค. 63) เวลา 20.00 น.
  ถ้าผลการค้นหาแสดงเป็น "ปรับปรุงล่าสุด ปี2561 หรือ น้อยกว่านี้"
  • ให้รีบไปติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ท่านขึ้นทะเบียนไว้เท่านั้น เพื่อปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน "ไม่สามารถปรับปรุง" ผ่านแอป farmbook ได้ เพราะแอปฯ ดึงได้แค่กิจกรรมปี 2562 เท่านั้น
สิ่งที่ทุกคนควรเตรียมตอนนี้คือ
  • ตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นปัจจุบันหรือยังที่เว็บ http://farmer.doae.go.th
  • ตรวจสอบว่าบัญชี ธ.ก.ส. ตรงกันหรือไม่
สมุดทะเบียนเกษตรกร ยังไม่จำเป็นต้องใช้ แต่ถ้าใครอยากมีติดมือไว้ รอหมดโควิด-19 ค่อยไปขอรับที่สำนักงานเกษตรอำเภอที่ขึ้นทะเบียน หรือจะขอ "เลขทะเบียน" ทาง inbox ก็ได้ (แต่อาจจะได้ช้าหน่อย เพราะแอดมินเพจ มี 3 ท่าน หรือทางไลน์ แอดมิน 1 ท่าน)


Previous Post
Next Post

post written by: