31.5.63

ด่วน! ศาลให้ประกันตัว "ครูหื่น" ข่มขืนลูกศิษย์ ญาติรีบมารับออกจากเรือนจำ
ด่วน! ศาลให้ประกันตัว "ครูหื่น" ข่มขืนลูกศิษย์ ญาติรีบมารับออกจากเรือนจำ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม นำหมายศาลจังหวัดนครพนม เข้าจับกุมนายวีระชัย (ขอสงวนนามสกุล) วัย 52 ปี พนักงานราชการ ปฏิบัติหน้าที่ครูสอนการงานอาชีพ นักเรียนชั้น ม.1-ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครพนม โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก

เหตุการณ์นี้ วันที่ 16 พ.ค. ตำรวจได้รับการร้องทุกข์จากนางน้อย (นามสมมุติ) มารดา ด.ญ.นิด (นามสมมุติ) วัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งว่า ถูกนายวีระชัย ข่มขืนตั้งแต่เรียนชั้น ม.1 จนถึงชั้น ม.3 นาน 3 ปีในบ้านพัก ช่วงที่ก่อเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ทั้งข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใครจะไม่ได้เรียน กระทั่งถูกจับกุม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ด้าน ผอ.ร.ร.ต้นสังกัดสั่งตั้งกรรมการสอบ ตร.คุมตัวส่งศาลจังหวัดนครพนม ศาลไม่ให้ประกันตัวเกรงไปยุ่งเยิงพยาน ขณะที่ น.ส.นิด ให้ปากคำต่อสหวิชาชีพว่า นายเอ็ม บุตรชายครูหื่น ข่มขืน ด.ญ.นิด ขณะดูหนังโป๊ โดยตร.จี้แม่พามามอบตัว ขณะที่ศึกษาธิการฯสั่งไล่ครูออกแล้ว ด้านภรรยาญาติและทนายความยื่นอุทธรณ์คำร้องต่อศาล เพื่อขอประกันตัวสามี ขณะที่นายเอ็ม วัย 16 ปี บุตรชายนายวีระชัย ที่ตำรวจให้มารดาพาเข้ามอบตัวในคดีข่มขืน ด.ญ.ม.3 ทีมสหวิชาชีพนัดสอบปากคำในสัปดาห์หน้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

คืบหน้าวันที่ 31 พ.ค. ภรรยานายวีระชัย พร้อมทนายความได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดนครพนม หลังศาลชั้นต้นไม่อนุญาตให้ประกันตัว จึงยื่นศาลอุทรณ์เพื่อขอประกันตัว โดยศาลอนุญาตให้นายวีระชัย ได้ประกันตัวในวงเงิน 500,000 บาท โดยใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินยื่นประกันตัวออกไป

ต่อมาเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่นำหมายศาลอุทธรณ์จากศาลจังหวัดนครพนม ไปที่ศาลกลางจังหวัดนครพนมชั้น 3 เพื่อนำหมายศาลขึ้นรถตู้ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนครพนม ที่ร่วมประชุมโควิด-19 กับหัวหน้าส่วนราชการ เดินทางเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ต.ขามเฒ่า อ.เมือง เพื่อปล่อยตัวนายวีระชัย ชั่วคราว เพื่อต่อสู้ในกระบวนการชั้นศาลต่อไป

กระทั่งเวลา 15.20 น. นายวีระชัย ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว มี รปภ.เรือนจำเดินออกมาส่งถนนหน้าเรือนจำได้ 100 เมตรก่อนถึงปากทาง ซึ่งนายวีระชัย ได้สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ใช้ผ้าขาวม้าคลุมศีรษะ ก่อนจะมีรถกระบะวีโก้สีขาวของญาติ มารับตัวนายวีระชัย นั่งเบาะข้างคนขับเดินทางออกจากเรือนจำ เพื่อเดินทางกลับบ้านไปอย่างรวดเร็ว
Previous Post
Next Post

post written by: