17.5.63

4 นิสัยพารวย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ
4 นิสัยพารวย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

อยากรู้ไหมว่าคนรวยเขามีนิสัยอย่างไร 4 นิสัยที่ทำให้รวย หากทำเป็นประจำแล้วล่ะก็บอกเลยชีวิตนี้มีเงินใช้ไม่ขาดมืออย่ างแน่นอนของแบบนี้มันอาจจะทำย ากในช่วงแรก ๆ ต้องใช้ความพยายามและวินัยในการเปลี่ยนแปลงตัวเองมากพอสมควร แต่เชื่อเถอะว่าไม่ยากเกินไปที่เธอจะทำได้หรอกนิสัยที่ทำให้รวย “แบ่งเงินไว้ออม 10%”ที่สำคัญสุด ๆ เลยก็คือต้องแบ่งเงินมาเก็บออมประมาณ 10% ของรายได้ทั้งหมด สิ่งนี้แหละคือนิสัยที่ทำให้รวยแต่ถ้าใครไม่ค่อยใช้เงินมากก็แบ่งมาเก็บออมมากกว่า 10% ก็ได้ แต่จำไว้ว่าเก็บออมต้องไม่ทำให้เราเดือดร้อนนะ

นิสัยที่ทำให้รวย “จำกัดการใช้เงิน” นิสัยที่ทำให้รวยที่สาว ๆ ควรฝึกไว้ก็คือการจำกัดการใช้เงินในแต่ละเดือน หรืออาจจะจำกัดว่าวันนี้สามารถใช้เงินได้เท่าไหร่

ที่สำคัญห้ามให้ในกระเป๋ามีเงินมากกว่าจำนวนที่กำหนดไว้ เป็นการบังคับตัวเองไม่ให้ใช้เงินฟุ่มเฟือยนั่นเองนิสัยที่ทำให้รวย “คิดก่อนใช้เงินทุกครั้ง”นิสัยที่ทำให้รวยอย่างที่ 3 ก็คือก่อนการใช้จ่ายเงิน เธอจำเป็นต้องคิดก่อนว่ามันจำเป็นแค่ไหน สิ่งนี้ซื้อมาแล้วได้ใช้จนคุ้มหรือไม่เป็นของฟุ่มเฟือยหรือเปล่า อย่ าเห็นแก่ความอย ากได้อย่ างเดียว ระงับกิเลสไว้บ้างก็ดีนะคะไม่งั้นเงินหมดแน่นอนนิสัยที่ทำให้รวย “อย่ าหมุนเงินสร้างหนี้”

รู้ไหมว่านิสัยที่ทำให้รวยแท้จริง เราจะต้องไม่สร้างหนี้ และไม่หาเงินจากแหล่งอื่นเพื่อมาหมุนไปเรื่อย ๆ เพราะมันจะไม่จบไม่สิ้นเธอจะต้องดิ้นรนไปหาเงินมาเพื่อหมุนไปตลอดจนกลายเป็นวงจร เพราะฉะนั้นพย าพยามประหยัดและอย่าสร้างหนี้เพิ่มดีกว่า

หากเธอฝึกนิสัยที่ทำให้รวยเหล่านี้ บอกเลยว่าชีวิตนี้จะมีเงินใช้แบบไม่ขาดมืออย่ างแน่นอนหากลำบากจริงก็ยังมีเงินสำรองไว้ใช้อยู่ ถ้าอย ากเป็นสาวสวยและรวยมากแล้วล่ะก็มาดู 4 วิธีเก็บเงิน 1 แสนบาทใน 1 ปี ไม่ยากอย่างที่คิด! หากทำได้เธอจะกลายเป็นเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านแน่นอน

Previous Post
Next Post

post written by: