5.5.63

พายุมรณะ พัดถล่มปั๊มน้ำมันที่เวียงป่าเป้า หลังคาปลิวทับคนตาย 1 เจ็บ 2พายุมรณะ พัดถล่มปั๊มน้ำมันที่เวียงป่าเป้า หลังคาปลิวทับคนตาย 1 เจ็บ 2

เกิดพายุหมุนในพื้นที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ถล่มปั๊มน้ำมันพีที ริมถนนเชียงราย-เชียงใหม่ จนโครงหลังคาที่คลุมตู้จ่ายน้ำมัน หลุดปลิวออกมาทั้งชิ้นทับร่างเด็กปั๊มตายคาที่ 1 บาดเจ็บ อีก 2 ราย
เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 4 เดือน พ.ค. 63 ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุพายุหมุนพัดถล่มปั๊มน้ำ PT (พีที) ริมถนนเชียงราย-เชียงใหม่ บ.ป่าบง หมู่ 6 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ. เชียงราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย มูลนิธิสว่างเวียงป่าเป้าธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยสว่างเวียงป่าเป้าธรรมสถาน กู้ภัยอัมรินทร์ รุดไปที่เกิดเหตุ

จุดที่เกิดเหตุเป็นสถานีบริการน้ำมันพีที ตรงข้ามสำนักงาน อบต.เวียงป่าเป้า พบว่าโครงหลังคาที่คลุมตู้จ่ายน้ำมัน ปั๊มน้ำมันพีทีขนาดกว้างประมาณ 6 เมตร ยาว 16 เมตร ถูกพายุพัดถล่มยกปลิวออกมาทั้งหลังคาตกลงไปทับ น.ส.กัญญาภัทร ตั้งต้น อายุ 32 ปี  ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย พนักงานเติมน้ำมัน จนไส้แตกทะลักออกมากองกับพื้นนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ น.ส.ปลินี อินตา อายุ 25 ปี เลขที่ 122 หมู่ 2 ต.บ้านโป่ง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา และแขนขวา ส่วนคนที่ 3 หัวแตกเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลเวียงป่าเป้า

จากการสอบสวน น.ส.ปลินี ผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่คนทั้ง 3 นั่งอยู่ที่ปั๊มน้ำมันได้เห็นพายุหมุน หรือพายุงวงช้าง พัดมาจากทางทิศเหนืออย่างรวดเร็ว ทำให้พัดหลังคายกขึ้นทั้งหลังและพลิกตกลงห่างจากปั๊มน้ำมัน 4 เมตร ขณะเดียวกับ น.ส. กัญญาภัทร ผู้ตายได้วิ่งออกเก็บกรวยยางที่วางข้างปั๊มที่ถูกลมพัดกระเด็นออกไป จังหวะเดียวกับหลังคาได้ตกลงมาทับร่างผู้ตายเต็มที่ทำให้ไส้แตกทะลักออกมากองกับพื้น กระดูกแขนขาหัก เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.เวียงป่าเป้า ก่อนส่งมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.


Previous Post
Next Post

post written by: