3.4.63

ช็อกทั้งโรงแรม! หนุ่ม นศ.ดับปริศนา ใต้บันได จนท.ต้องใส่ชุด PPE ชันสูตรช็อกทั้งโรงแรม! หนุ่ม นศ.ดับปริศนา ใต้บันได จนท.ต้องใส่ชุด PPE ชันสูตร 

นศ.ดับปริศนา วันที่ 3 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บริเวณใต้บันไดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก แพทย์เวร รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ แพทย์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องสวมชุด PPE เพื่อป้องกันโรค จากการตรวจสอบพบศพ นายดำรงศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ นอนคว่ำหน้า จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเรียนอยู่ปีที่ 4 และรับจ้างทำงานเฝ้าโรงแรมกะกลางคืน เพื่อส่งตัวเองเรียนหนังสือ ซึ่งกำลังจะจบการศึกษาในเทอมนี้ โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวหอบหืด และโรคหัวใจ เป็นคนอ้วน เมื่อวานก็เพิ่งไปหาหมอรับยารักษาตัวเอง เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายก็มาทำงานตามปกติ และเข้านอนเวลา 02.00 น.พอตอนเช้าก็พบเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว เนื่องด้วยช่วงนี้อากาศร้อนมากทำให้โรคประจำตัวกำเริบก็อาจจะเป็นได้ อย่างไรก็ตามจะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: