20.4.63

ล้อมจับหนุ่มชอบอวดปืน คลั่งหวิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ โพสต์ลั่น "แพ้จะกลายเป็นตำนาน"ล้อมจับหนุ่มชอบอวดปืน คลั่งหวิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ โพสต์ลั่น "แพ้จะกลายเป็นตำนาน"

(20 เม.ย. 63)  พันตำรวจโท นพดล เรือใบ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า จากกรณีช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. เกิดเหตุมี  นายณัฐพงษ์ อายุ 29 ปี ชาวตำบลแม่ปุ  อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนปากกาขนาด .38  ข่มขู่เจ้าหน้าที่ ใช้ปืนส่ายไปส่ายมา ภายในที่ว่าการอำเภอแม่พริกเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา
 
จุดเริ่มต้นมาจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่พริกลำปางได้เรียกตัว นายณัฐพล มาตรวจสอบอาวุธปืน หลังจากนายณัฐพลนั้นไปโพสต์เฟซบุ๊กรูปปืน ทำให้มีชาวบ้านเข้ามาร้องเรียนว่าอยากให้ตรวจสอบ
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวเข้ามาที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่พริก โดยหลังจากนั้นนายณัฐพลได้เดินเข้ามาเพื่อจะชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ประจำอำเภอแม่พริก และขณะที่เดินเข้าห้องน้ำปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้พยายามค้นตัว นายณัฐพงษ์ผู้ก่อเหตุ แต่ว่าไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงขอไปค้นที่รถมอเตอร์ไซค์ได้ไปพบอาวุธปืนปากกาขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวน 8 นัด  ทำให้นายณัฐพลไม่พอใจ จึงถือปืนปากกาส่ายไปมา คล้ายกับจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยัง สภ.แม่พริก เพื่อขอกำลังเข้ามาปิดล้อมรอบๆ ที่ว่าการอำเภอแม่พริก

ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการปิดล้อม ใช้เวลานานประมาณ 2 ชั่วโมง นายณัฐพงษ์ จึงยอมมอบตัว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งขณะนี้นายณัฐพลยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.แม่พริก ลำปาง และยังไม่มีใครมาติดต่อประกันตัว
Previous Post
Next Post

post written by: