20.4.63

เบิกตัว "จ่าจำปา" คู่กรณีโต้เถียงผู้ว่าฯ ตรัง จากคุกไปเยี่ยมแม่ที่ อ.ห้วยยอด ทันทีที่เจอแม่จ่าโผเข้ากอดทันที ก่อนที่แพทย์จะตรวจร่างกายให้แม่ พร้อมให้กำลังใจครอบครัว ส่วนโทษคุกยังรอการทบทวน


เบิกตัว "จ่าจำปา" คู่กรณีโต้เถียงผู้ว่าฯ ตรัง จากคุกไปเยี่ยมแม่ที่ อ.ห้วยยอด ทันทีที่เจอแม่จ่าโผเข้ากอดทันที ก่อนที่แพทย์จะตรวจร่างกายให้แม่ พร้อมให้กำลังใจครอบครัว ส่วนโทษคุกยังรอการทบทวน

ผู้สื่อข่าวรายงาน 20 เม.ย.2563 ช่วงเที่ยงวันนี้ ที่กองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 สั่งการให้ พันเอกอภินันท์ แจ่มแจ้ง เสนาธิการ กองพลทหารราบที่ 5 ประสานกับทางเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 43 เบิกตัว จ่าสิบเอกพีรศักดิ์ จำปา ผบ.หมู่กองร้อยลาดตระเวนระยะไกล พล.ร.5 ที่ถูกจำขังอยู่ภายในเรือนจำดังกล่าว ออกมาจากเรือนจำ

จากนั้นได้นำตัวขึ้นรถยนต์ ที่ทางกองพลทหารราบที่ 5 จัดเตรียมไว้ เพื่อเดินทางไปยังบ้านพักซึ่งเป็นบ้านเกิดของจ่าสิบเอกพีรศักดิ์ ในท้องที่อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ซึ่งพื้นที่บ้านพักของจ่าสิบเอกพีรศักดิ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่รอยต่อคาบเกี่ยวกัน ระหว่างอำเภอห้วยยอด อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง และอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

สำหรับคณะที่เดินทางไปด้วย ประกอบด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองพลทหารราบที่ 5 พันโทนายแพทย์เนาวพงษ์ พงษ์เจริญชัย ผบ.พัน.สร.5 และทีมแพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เดินทางร่วมคณะไปด้วย เมื่อเดินทางไปถึง แพทย์และพยาบาลได้ทำการตรวจร่างกาย มารดาของจ่าสิบเอกพีรศักดิ์ ซึ่งป่วยด้วยโรคเบาหวานและมีโรคประจำตัวของผู้สูงอายุ ในขณะที่นายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองพลทหารราบที่ 5 ได้พูดคุยให้กำลังใจกับมารดา พี่สาว และสมาชิกในครอบครัวของจ่าสิบเอกพีรศักดิ์

สำหรับจ่าสิบเอกพีรศักดิ์ ถูกผู้บังคับบัญชา สั่งจำขังเป็นเวลา 45 วัน และให้งดบำเหน็จ หลังมีเรื่องอื้อฉาวโต้แย้งกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ขณะเดินทางกลับจากที่ทำงานเพื่อไปเยี่ยมมารดา ขณะนี้ อยู่ระหว่างการพิจารณาของผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบกว่า จะมีการทบทวนคำสั่งลงโทษจ่าสิบเอกพีรศักดิ์ หรือไม่
Previous Post
Next Post

post written by: