18.4.63

บุกจับพระสึก ยิงเด็กวัดเจ็บ ชุดสืบสวนโรงพักบางเสาธงบุกรวบหลวงพี่วัดมงคลนิมิตปืนดุบุกจับพระสึก ยิงเด็กวัดเจ็บ ชุดสืบสวนโรงพักบางเสาธงบุกรวบหลวงพี่วัดมงคลนิมิตปืนดุ

ก่อนคุมตัวไปให้เจ้าคณะตำบลจับสึกหลังใช้ปืนโคลท์ 7.65 มม. ยิงเด็กวัดเดียวกันกระสุนถูกอัณฑะหวิดขาด อ้างขณะเดินตรวจตราดูแลความเรียบร้อย เห็นเหยื่อถืออาวุธปรี่เข้าหา สั่งให้หยุดแล้วยิงขู่ขึ้นฟ้าแต่อีกฝ่ายไม่กลัว หันปากกระบอกปืนรัวยิงใส่หลายนัด เผ่นกลับไปกบดานในกุฏิ ตำรวจดูกล้องวงจรปิดพบหลักฐานมัดแน่นตามตะครุบได้พร้อมปืนเถื่อน

ชุดสืบสวนโรงพักบางเสาธงบุกรวบหลวงพี่วัดมงคลนิมิตปืนดุ ก่อนคุมตัวไปให้เจ้าคณะตำบลจับสึกหลังใช้ปืนโคลท์ 7.65 มม. ยิงเด็กวัดเดียวกันกระสุนถูกอัณฑะหวิดขาด อ้างขณะเดินตรวจตราดูแลความเรียบร้อย เห็นเหยื่อถืออาวุธปรี่เข้าหา สั่งให้หยุดแล้วยิงขู่ขึ้นฟ้าแต่อีกฝ่ายไม่กลัว หันปากกระบอกปืนรัวยิงใส่หลายนัด เผ่นกลับไปกบดานในกุฏิ ตำรวจดูกล้องวงจรปิดพบหลักฐานมัดแน่นตามตะครุบได้พร้อมปืนเถื่อน
รวบแล้วมือยิงเด็กวัดมงคลนิมิตที่แท้เป็นพระลูกวัดวัดเดียวกัน เมื่อวันที่ 18 เม.ย. พ.ต.อ.วรวุฒิ ปานขาว ผกก.สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้ปืนซุ่มยิงนายสำเร็จ เกษมราช อายุ 42 ปี ลูกศิษย์วัดมงคลนิมิต หมู่ 1 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ กระสุนถูกอัณฑะเจ็บสาหัส เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 16 เม.ย.ว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.บางเสาธง ลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งรอบๆบริเวณวัด ปรากฏว่ากล้องจับภาพพระรูปหนึ่งได้ลักษณะต้องสงสัย เดินไปในจุดที่เกิดเหตุก่อนจะมีการยิงกัน

ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 17 เม.ย. พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ชินทัตต์ วิเชียรเจริญ สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.บางเสาธง เข้าควบคุมตัวพระราม หรือพระอภิราม เรืองทิพย์ อายุ 46 ปี พระลูกวัดวัดมงคลนิมิต มาสอบปากคำจนยอมรับสารภาพว่าเป็นพระที่ปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิดและเป็นคนใช้ปืนยิงนายสำเร็จบาดเจ็บ นำตัวไปให้เจ้าคณะตำบลบางเสาธงทำพิธีสึก พร้อมแจ้ง ข้อหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยึดของกลางที่ซุกซ่อนในกุฏิเป็นปืนพก 7.65 มม. ยี่ห้อโคลท์ ไม่มีทะเบียน และกระสุนปืน 7.65 มม. อีก 6 นัด
จากการสอบสวนนายอภิราม ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า บวชเป็นพระอยู่ที่วัดมงคลนิมิตหลายพรรษาแล้ว ก่อนหน้านี้ข้าวของภายในวัดถูกขโมยเป็นประจำ ทำให้ต้องคอยเดินตรวจตราบริเวณรอบวัดในเวลากลางคืน วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 21.00 น. ได้เดินตรวจตราไปถึงท้ายวัด ใกล้โรงจอดเรือมาดของวัด พบนายสำเร็จที่เพิ่งออกจากคุกมาอาศัยวัดหลับนอน และชอบตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนในบริเวณวัด ตรงดิ่งเข้ามาหา ในมือถืออะไรบางอย่างลักษณะคล้ายอาวุธ มองเห็นไม่ถนัดเพราะมืดมาก ได้ตะโกนบอกให้หยุดอยู่ตรงนั้น แต่นายสำเร็จไม่ยอมหยุด ตัดสินใจใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด นายสำเร็จไม่กลัวยังปรี่เข้ามาอีก เลยใช้ปืนยิงไปใส่ตัวนายสำเร็จหลายนัด ไม่ทราบว่ากระสุนถูกตรงไหนบ้าง จากนั้นนำปืนและกระสุนไปซุกซ่อนไว้ที่กุฏิก่อนจะถูกจับกุมดังกล่าว  ที่มาข่าวไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: