12.4.63

พ่อค้า สุดงง! ไม่ได้รับสิทธิ เงินเยียวยา AI บอกเป็นเกษตรกร บางรายถูกแนะให้กู้ กยศ.พ่อค้า สุดงง! ไม่ได้รับสิทธิ เงินเยียวยา AI บอกเป็นเกษตรกร บางรายถูกแนะให้กู้ กยศ. 

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียลมีเดียมีการโพสต์และแชร์ข้อความของผู้ที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากผลกระทบโควิด-19 โดยแจ้งว่าไม่ได้รับสิทธิ เนื่องจากเป็นเกษตรกร หรือเป็นนักศึกษา พร้อมแนะนำช่องทางช่วยเหลือคือให้ไปกู้ กยศ. ทั้งที่ลงทะเบียนโดยกรอกข้อมูลเป็นอาชีพค้าขายโดยหนึ่งในนั้นคือนาย กอ (ขอสงวนนาม) อายุ 39 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “นี่หรือคัดกรองด้วยระบบ AI กูไม่มีไร่มีนามีสวน แล้วมึงบอกว่ากูเป็นเกษตรกร พ่..ง!” พร้อมทั้งโพสต์ภาพข้อความที่รัฐบาลแจ้งว่า ไม่ได้รับสิทธิ เนื่องจากเป็นเกษตรกร

นายอำนาจ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายสินค้าเบ็ดเตล็ดตามตลาดนัดต่าง ๆ ต่อมาโรคโควิดระบาด รัฐบาลมีมาตรการสั่งปิดตลาดนัดชั่วคราว ทำให้ตนไม่มีรายได้เลย ต้องหันมาทำอาหารกล่องหารายได้ใช้ในชีวิตประจำวัน เมื่อรัฐบาลได้เปิดให้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา ตนก็ลงไว้ตั้งแต่ในวันแรก กระทั่งเมื่อวานได้รับข้อความตอบกลับมาว่าไม่อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท เนื่องจากเป็นเกษตรกร
Previous Post
Next Post

post written by: