8.4.63

หมอเหรียญทอง เผย ทีมแพทย์มงกุฎวัฒนะ ติดโควิด 8 คน กักตัวร่วมร้อย


หมอเหรียญทอง เผย ทีมแพทย์มงกุฎวัฒนะ ติดโควิด 8 คน กักตัวร่วมร้อย 

หมอเหรียญทอง เผย บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ติดโควิดแล้ว 8 คน กักตัวเฝ้าระวังอีก 61 คน ลั่นพร้อมสู้

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ทุกสงครามย่อมมีการบาดเจ็บสูญเสีย...วันนี้ 8 เม.ย.63 นักรบในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะบาดเจ็บจากการรบต้องกลายเป็นผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 8 ราย และถูกกักบริเวณนาน 2 สัปดาห์อีก 61 ราย...รพ.มงกุฎวัฒนะสูญเสียกำลังรบรวมทั้งสิ้น 69 ราย จำเป็นต้องทดแทนกำลังด้วยการโยกย้ายกำลังพลจากแผนกอื่นๆมาเสริมกำลังแทน


สงครามชีวะ...รบกับโควิด-19 มันต้องใช้สรรพกำลังมาก ทั้งกำลังพล ยุทโธปกรณ์ [เครื่องมือ สิง่อุปกรณ์] และงบประมาณอย่างนี้แหละครับสถานการณ์ ณ ค่ำคืนวันนี้ รพ.มงกุฎวัฒนะ เตียงเริ่มไม่ว่างตามที่ผมเคยคาดการณ์ไว้เสียแล้ว แต่พวกเราไม่เสียขวัญนะครับ ยังคงรบกับไอ้โควิด-19 อย่างฮึกเหิมกันต่อไป

โดยเพิ่มเติมรายละเอียดว่า บุคลากร รพ.มงกุฎวัฒนะที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 8 ราย , บุคลากรที่ไม่ติดเชื้อแต่ต้องถูกกักบริเวณเพื่อเฝ้าระวังอีก 61 ราย และบุคลากรอื่นๆในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะที่ยังพร้อมรบ ทุกคนล้วนซาบซึ้งในกำลังใจที่หลั่งไหลเข้ามาและขอขอบพระคุณในกำลังใจที่ได้รับจากท่านทั้งหลายไว้ ณ ที่นี้


ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม บอกอีกด้วยว่า "หายป่วยเมื่อไหร่ จะกลับมาสู้ต่อ" นี่คือ 'นักรบเสื้อกาวน์' สังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ หนึ่งในทีมประเทศไทยครับ...เป้าหมายของเรา คือ ประเทศไทยต้องชนะ
การติดเชื้อของบุคลากร 8 รายของ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่ใช่เรื่องต้องวิตกกังวล เพราะยังอยู่ในวิสัยที่ รพ.มงกุฎวัฒนะควบคุมได้ อีกทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะมีกำลังพลเกือบ 1,500 นาย เรายังมีกำลังพลมากพอและพร้อมทดแทนกำลังได้ จึงยังคงรักษาอำนาจกำลังรบให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ครับ


Previous Post
Next Post

post written by: