7.4.63

โควิดพ่นพิษ หนุ่มลูก 8 ตกงาน ไร้รายได้ ซ้ำเมียทิ้ง ร้อง 'ปวีณา' ช่วยโควิดพ่นพิษ หนุ่มลูก 8 ตกงาน ไร้รายได้ ซ้ำเมียทิ้ง ร้อง 'ปวีณา' ช่วย

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. น.ส.อ้อย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีว่า ตนอาศัยอยู่กับแฟนในพื้นที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ส่วนพ่อชื่อนายดำ (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี มีอาชีพขับรถรับจ้าง อาศัยอยู่กับน้องอีก 5 คน อายุ 11 ปี 6 ปี 4 ปี 3 ปี และ 11 เดือน อย่างลำบากภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตอนนี้พ่อกับน้องๆ ลำบาก เพราะแม่หนีไปเมื่อประมาณเดือนเศษ เนื่องจากพ่อตกงานช่วงที่ไวรัสโควิดระบาด รายได้ไม่พอรายจ่าย น้องๆ ต้องอดมื้อกินมื้อ ส่วนตนทำงานหาเงินได้ก็พยายามส่งให้พ่อไปเลี้ยงน้อง ซึ่งทุกคนต้องลำบากกันมาก จึงขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

จากการสอบถามนายดำ เล่าว่า ตนมีลูกทั้งหมด 8 คน เดิมมีอาชีพรับจ้างขับรถ มีรายได้ประมาณเดือนละ 13,000 บาท ต้องจ่ายค่าเช่าห้องเดือนละ 2,500 บาท แต่ปัจจุบันมีสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ส่วนภรรยาอายุ 41 ปี อยู่ๆ ก็หนีหายไป ทอดทิ้งลูกๆ ทั้งหมดให้ตนดูแล โดย น.ส.อ้อย ลูกสาวคนโตแยกครอบครัวไป ทำงานได้ก็ส่งเงินมาช่วยพ่อบ้าง ส่วนลูกอีก 2 คน อายุ 16 กับ 11 ปี ก็ไปเรียนหนังสือและอาศัยอยู่กับป้า ที่เหลืออยู่กับตนตอนนี้ทั้งหมด 5 คน เป็นห่วงลูกคนเล็กมากเพราะเพิ่งอายุได้เพียง 11 เดือน
Previous Post
Next Post

post written by: