17.4.63

โควิดทำ 'ป้า' ขูดมะพร้าว ไม่มีเงิน ขอ 5 พันก็ไม่ได้ ผูกคอประชดชีวิต


โควิดทำ 'ป้า' ขูดมะพร้าว ไม่มีเงิน ขอ 5 พันก็ไม่ได้ ผูกคอประชดชีวิต

พิษโควิด-19 ทำ 'ป้า' ขูดมะพร้าวขายไม่ได้ ลงทะเบียนขอเงินเยียวยา 5 พันกลับไม่ได้ เงินก็หมด มะพร้าวขายไม่ได้ อยู่กับแม่เฒ่า หลานอีก 2 ไม่มีเงินใช้ ทุกข์ใจจนเครียด ต้องผูกคอลาตาย ทิ้งแม่เฒ่าและหลานไว้ข้างหลัง ขณะที่แม่เฒ่าเสียใจ เงินซื้อโลงก็ไม่มี วอนขอรับบริจาคผู้ใจบุญ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 เม.ย.63 ร.ต.อ.วัชรพล สมศรี พสง.สภ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 2 ต.ลานดอกไม้ อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบศพของ น.ส.กรรณิกา พันศรี อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ ใช้สายไฟฟ้าสีดำผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาเสียชีวิต ที่ปลายเท้าพบเก้าอี้สำหรับยืนขึ้นไปผูกสายไฟฟ้าบนขื่อ ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

นางชลูด พันศรี อายุ 78 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า น.ส.กรรณิกา ผู้ตายมีอาชีพขูดเนื้อมะพร้าวขายอยู่ที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนยังนั่งคุยกันเห็นมีสีหน้าเครียดๆ จากนั้นก็พากันเข้านอน พอตื่นมาตอนเช้าก็ไม่เห็นลูกสาวอยู่ในบ้าน เมื่อเปิดประตูออกมาหน้าบ้านก็พบว่าลูกสาวผูกคอตายแล้ว จึงแจ้งเพื่อนบ้านมาและให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้านนางดวงรัตน์ เครือโป้ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 2 ต.ลานดอกไม้ อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นญาติของผู้ตายและมีบ้านอยู่ใกล้เคียงกันเปิดเผยว่า ผู้ตายจะมาหาทุกวันพร้อมกับนั่งปรับทุกข์บ่นกับพวกตนว่าเครียดไม่มีเงินใช้ ลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือจากสถานการณ์โควิค-19 5 พันบาทก็ไม่ได้ และตั้งแต่โควิดระบาดก็แทบไม่มีใครมาซื้อมะพร้าว ในช่วงปกติยังสามารถขูดเนื้อมะพร้าวขายได้วันละ 400-500 บาท แต่หลังจากโควิคระบาดแล้วขายแทบไม่ได้เลย จึงไม่มีเงินใช้ บ่นเครียดมาตลอด พวกตนก็ได้แต่ปลอบใจ เพราะลงทะเบียนขอความช่วยเหลือก็ไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นผูกคอตาย

สำหรับที่บ้านของผู้ตายมีสมาชิกอยู่ด้วยกัน 4 คน มี แม่แเฒ่า และหลานอีก 2 คนรวมผู้ตายด้วยก็เป็น 4 คน โดยผู้ตายเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว เมื่อขายของไม่ได้จึงเกิดอาการเครียด หลังจากที่ตายแล้วทั้งบ้านเหลือเงินซึ่งเป็นเงินผู้สูงอายุของแม่แค่ 400 บาท จึงไม่มีเงินพอซื้อโลง ต้องขอรับบริจาคโลงเพื่อมาใส่ศพของผู้ตาย
Previous Post
Next Post

post written by: