13.4.63

แท็กซี่วัย 49 ล้มลงดับข้างทาง เมียบอกไอแห้ง-เจ็บคอ มาครึ่งเดือนแท็กซี่วัย 49 ล้มลงดับข้างทาง เมียบอกไอแห้ง-เจ็บคอ มาครึ่งเดือน 

โชเฟอร์แท็กซี่วัย 49 ดับปริศนาข้างทางที่สมุทรปราการ คาดจอดลงไปปัสสาวะแล้วล้มลงเสียชีวิตอยู่ตรงนั้น เมียเผยไอแห้ง ๆ เจ็บคอมากว่า 2 สัปดาห์ แต่ไม่มีไข้ และยังขับรถรับจ้างตามปกติ

เวลา 18.00 น.วันที่ 13 เม.ย  ร.ต.ท.ภูริภัทร ศรีพจน์ธรรม รอง สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีคนขับแท็กซี่นอนเสียชีวิตอยู่บนลานดินวางเปล่าที่ติดอยู่กับริมถนนภายในซอยโรงเรียนชำนิ ตรงข้ามสนามฟุตซอล หมู่ 2 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลังแท่งปูนแบริเออร์ ที่ตั้งปิดทางเข้าลานดิน พบศพนายศรีไพร เทียนสว่าง อายุ 49 ปี นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่กับพื้นข้างแท่งปูน ใกล้กันมีรถแท็กซี่โตโยต้า สีเขียวเหลือง ทะเบียน มฎ 9179 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดติดเครื่องยนต์อยู่จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้ตาย ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนภายในรถแท็กซี่ พบทุกอย่างยังอยู่เป็นปกติไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้น มีเพียงกระปุกเจลล้างมือ และกระปุกแบบฉีดบรรจุแอลกอฮอลล์เอาไว้ให้ผู้โดยสารไว้ฉีดล้างมือ วางอยู่ข้างคันเกียร์ 2 ขวดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ได้สวมชุด PPE ตามมาตการป้องกันโรค ก่อนที่จะเข้าเก็บศพบรรจุใส่ถุงซิปล็อก ปิดผนึกนำส่งชันสูตรที่สถานบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

สอบถาม นางสาวสุชาดา วันเภลาพริ้ง อายุ 37 ปี ภรรยาผู้ตาย ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายมีอาการไอแบบแห้ง ๆ และมีอาการเจ็บคอมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว แต่ไม่มีไข้หรือป่วย แต่อย่างใด ผู้ตายจึงได้ยังคงตระเวนขับแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารตามปกติ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวผู้ตายจะออกขับรถรับส่งผู้โดยสารในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น.ไปจนถึง 10.00 น. และกลับเข้าบ้าน ก่อนที่จะออกวิ่งรับผู้โดยสารอีกครั้งในช่วง 16.00 น.ไปจนถึง 22.00 น.แล้วกลับเข้าบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายเพิ่งขับรถออกจากบ้านซึ่งอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ สักพักมีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่านอนเสียชีวิตอยู่ริมถนนดังกล่าว โดยไม่ทราบสาเหตุ


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของ นางสาวสุชาดา ภรรยาผู้ตาย พบว่ามีอุณหภูมิปกติ และได้แนะนำให้ทำการกักตัวเองอยู่ในบ้าน 14 วันเพื่อสังเกตอาการ เนื่องจากการที่ผู้ตายมีอาการไอแบบแห้ง ๆ และเจ็บคอ ซึ่งเป็นพฤติกรรมเดียวกับการติดเชื้อโควิดฯด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้ตายขับรถออกมาจากบ้านมาถึงที่เกิดเหตุ อาจปวดปัสสาวะ จึงจอดรถลงไปปลดทุกข์ ก่อนที่จะล้มฟุบลง และเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ต้องรอผลการชันสูตรของนิติเวชฯ มายืนยันอีกครั้ง

Previous Post
Next Post

post written by: