8.4.63

ใส่ถุงซิป 3 ชั้น เผาเลย ฝรั่งวัย 69 ป่วยโควิดฯ เสียชีวิตรายแรกบุรีรัมย์ใส่ถุงซิป 3 ชั้น เผาเลย ฝรั่งวัย 69 ป่วยโควิดฯ เสียชีวิตรายแรกบุรีรัมย์

จนท.นำร่างชายชาวต่างชาติวัย 69 ปีที่ติดเชื้อโควิดฯ เสียชีวิตเป็นรายแรกของบุรีรัมย์ ใส่ถุงซิป 3 ชั้น ไปเผาที่วัดทันที โดยไม่มีการประกอบพิธีใดๆ มีเพียงสัปเหร่อมาคอยจัดการ เก็บเถ้ากระดูกส่งให้ญาติ
วันที่ 8 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ของโรคไวรัสโคโรนา ได้แถลงข่าวสถานการณ์การระบาดของเชื้อ ซึ่งพบว่าทั้งประเทศมีผู้ป่วยรายใหม่ 111 ราย และเสียชีวิต 3 ราย ซึ่ง 1 ในนั้น คือชายชาวต่างชาติ อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายแรกของ จ.บุรีรัมย์ โดยได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.63) ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์

หลังจากตรวจชันสูตรศพตามขั้นตอนเรียบร้อย ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 8 เม.ย.ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ได้จัดการร่างของผู้เสียชีวิตตามมาตรฐานการควบคุมป้องกันโรค โดยนำร่างใส่ในถุงซิป 3 ชั้น และมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกชั้น ก่อนที่จะทำการเคลื่อนร่างไปเผาที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์
โดยเจ้าหน้าที่ผู้ทำการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปทำการฌาปนกิจ ได้สวมชุดป้องกันเชื้ออย่างมิดชิด ซึ่งก่อนที่จะนำร่างไปฌาปนกิจยังวัดดังกล่าว ทางโรงพยาบาลได้มีการประสานกับทางวัด และทำความเข้าใจกับผู้นำชุมชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าเจ้าหน้าที่จะมีการจัดการศพ ตามมาตรฐานควบคุมป้องกันโรคอย่างรัดกุม ส่วนการเผาก็ไม่ได้มีการประกอบพิธีใดๆ มีเพียงสัปเหร่อ พระ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องมาดูแลเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก จากนั้นทางวัดจะเก็บเถ้ากระดูก ไว้ให้ญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สำหรับชายชาวต่างชาติดังกล่าว ถือเป็นชาวต่างชาติรายที่ 2 ในจำนวนชาวต่างชาติ 2 ราย ที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.บุรีรัมย์ โดยชายชาวต่างชาติรายนี้ มีภรรยาและลูกสาวอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เริ่มป่วยเมื่อวันที่ 9 มี.ค.63 มีอาการป่วยหนัก และมีอาการแทรกซ้อนจากโรคประจำตัวด้วย โดยก่อนหน้านั้นได้เดินทางไปเยี่ยมพี่ชาย ซึ่งเป็นชาวต่างชาติด้วยกันที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 6-9 มี.ค.63 ซึ่งพี่ชายได้เดินทางมาจากอเมริกา เปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง ก่อนที่จะเดินทางต่อมาที่ไทย
Previous Post
Next Post

post written by: