20.4.63

#มหาสารคาม สลดใจสาวลูก 2 ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก ซ้ำถูกตัดไฟ เครียดหนักผูกคอดับสลดใจสาวลูก 2 ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก ซ้ำถูกตัดไฟ เครียดหนักผูกคอดับ

สาวลูก 2 ที่บรบือ มหาสารคาม ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มีเงินมาซื้อนมให้ลูกน้อย ซ้ำถูกตัดมิเตอร์ไฟฟ้าเพราะไม่มีเงินไปจ่าย แม่วิ่งเต้นกู้เงินจาก ธ.ก.ส. แต่ไม่ทันลูกสาวหนีผูกคอตายในห้องน้ำ

เวลา 14.00 น. วันที่ 20 เมษายน 25 ร.ต.อ.ปรีชา สระบก รองสว.(สอบสวน) สภ.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุ คนผูกคอตายที่บ้านเหล่ากา ต.กำพี้ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม่มีเลขที่ ที่ยังสร้างไม่เสร็จ บ้านชั้นเดียวมีห้องน้ำอยู่ด้านข้างบ้าน

ภายในห้องน้ำพบร่างของ น.ส.ไอยรดา หลอดเพ็ชร อายุ 26 ปี สวมเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ญาติพี่น้องได้นำร่างลงมาทำการปั๊มหัวใจ หลังใช้เชือกไนลอน สีเขียว ผูกคอกับขื่อห้องน้ำ จากนั้นได้เรียกรถฉุกเฉินนำส่งโรงพยาบาลบรบือ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
จากการสอบถาม นางสมปอง โยเหลา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 ม. 15 บ้านเป้า ต.กำพี้ อ.บรบือ เผยว่า ผู้ตายเป็นลูกสาว เลิกกับสามี มีลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 6 ขวบ คนเล็ก 6 เดือน ก่อนเกิดเหตุ ตนทำงานเป็นพนักงานขายนมเปรี้ยวแต่เกิดภาวะโรคระบาด ทำให้ขายนมไม่ได้ และขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว ส่วนผู้ตายไม่ได้ทำงานเพราะต้องเลี้ยงลูกชายคนเล็กที่อายุ เพียง 6 เดือน เมื่อทางบ้านขาดรายได้ ทำให้ผู้ตายไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน นางสมปอง กล่าวด้วยว่า แม้แต่มิเตอร์ไฟฟ้าก็ถูกเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดหม้อ อาจจะทำให้ลูกสาวคิดมาก จนตัดสินใจคิดสั้นดังกล่าว

ขณะที่ นางสมจิตร สีไว ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเป้า กล่าวว่า นางสมปองได้มาขอความช่วยเหลือจากตน โดยบอกว่าตั้งแต่โควิดมาขายนมเปรี้ยวไม่ได้เลย และต้องรับภาระดูแลครอบครัวถึง 8 ชีวิต ทั้งยังมีหนี้นอกระบบ ซึ่งตนก็อยากจะให้ช่วยเหลือตัวเองก่อน เลยได้ติดต่อไปทาง ธ.ก.ส.เพื่อให้ความช่วยเหลือเรื่องเงินกู้ แต่เรื่องยังไม่ทันเสร็จ นางสมปองก็โทรศัพท์มาแจ้งว่า ลูกสาวได้ไปผูกคอตายเสียแล้ว เลยต้องรีบไปที่บ้านของนางสมปอง แล้วก็เอาบิลไปชำระค่าไฟฟ้าให้เนื่องจากเพิ่งถูกตัดหม้อไฟฟ้าไป โดยเอาเงินส่วนตัวของตนออกไปก่อน

"งานศพของ น.ส.ไอยรดา ซึ่งนำศพมาตั้งไว้ที่บ้านนางสมปอง ได้ขอหมายเลขบัญชีของนางสมปอง โยเหลา ธนาคาร ธ.ก.ส หมายเลขบัญชี 014462943416 เผื่อผู้มีจิตศรัทธาจะร่วมบริจาคช่วย โดยเบื้องต้นนายปรีชาพงศ์ ทองมี นายอำเภอบรบือ ได้เดินทางมาเคารพศพ และได้มอบเงินช่วยเหลือ 3,000 บาท และจะได้หาเงินสมทบจากชาวอำเภอบรบือ มาช่วยเหลือแบ่งเบาภาระต่อไป"
Previous Post
Next Post

post written by: