28.4.63

คนแห่ซื้อ อึ่งโควิด ราคาพุ่งสวนกระแส ตัวมีไข่ ขาย กก.250


คนแห่ซื้อ อึ่งโควิด ราคาพุ่งสวนกระแส ตัวมีไข่ ขาย กก.250

ฝนตกหนักครั้งแรกที่กำแพงเพชร อึ่งอ่าง ออกมาจับคู่ผสมพันธุ์ กลายเป็นอาหารจากธรรมชาติ ถูกคนจับมาขาย ราคา "อึ่งมีไข่" พุ่ง กก.ละ 250 บาท วันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกที่เพิ่งตกหนักในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรเป็นครั้งแรกเมื่อวานที่ผ่านมา ทำให้ตามแหล่งน้ำต่างๆ มีน้ำขัง สัตว์หน้าฝนอย่างอึ่งอ่างพากันออกมาเล่นน้ำฝนและออกมาจับคู่ผสมพันธ์ุตามธรรมชาติของฤดูกาล โดยปกติช่วงนี้ทุกปีจะมีแม่ค้านำอึ่งมาขายกันเต็มตลาดแล้ว และราคาก็ไม่แพงมากเนื่องจากชาวบ้านสามารถหาจับอึ่งกินได้เอง

ปรากฏว่า ปีนี้ฝนตกหนักเป็นครั้งแรกอึ่งเริ่มออกจากที่ซ่อน ที่ตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร จึงเพิ่งเริ่มมีพ่อค้าแม่ค้านำอึ่งออกมาขายกันบ้างแล้วส่วนราคาขายถือว่าแพง โดยอึ่งโกรกขายคละเลือกไม่ได้กิโลละ 200 บาท อึ่งข้างลายกิโลกรัมละ 160 บาท แต่ถ้าเป็นอึ่งที่มีไข่ขายกิโลกรัมละ 250 บาท ซึ่งราคานี้แทบจะสามารถซื้อเนื้อหมูได้ถึง 2 กิโลกรัม แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีคนที่นิยมรับประทานอึ่ง ก็พากันหาเลือกซื้อไปปรุงเป็นอาหารกัน แต่ถ้าหลังจากนี้ไปเมื่อมีฝนตกชุกแล้วราคาจะลดลง เนื่องจากมีอึ่งออกมาให้ชาวบ้านจับมาก

สำหรับเมนูที่ชาวบ้านนำอึ่งไปปรุงกันก็มีอึ่งต้มยำ อึ่งย่างยำใบมะกอก อึ่งผัดเผ็ด อึ่งทอดกระเทียม แต่ที่คนนิยมรับประทานคือไข่อึ่งซึ่งช่วงนี้แต่ละตัวมีไข่เต็มท้อง รสชาติ มัน อร่อยรวมทั้งช่วงนี้กบก็มีไข่มากเช่นกัน โดยไข่ของอึ่งและกบจะเป็นลักษณะเม็ดเล็กๆ สีดำติดกันเป็นพวง
Previous Post
Next Post

post written by: