6.4.63

ผญบ.จับตาย “พระ-ชาวบ้าน” 2 ศพ ชักปืนสู้ ตอนจับข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว
ผญบ.จับตาย “พระ-ชาวบ้าน” 2 ศพ ชักปืนสู้ ตอนจับข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ระทึก ผญบ.ท่าชนะ จับตายพระ-ชาวบ้าน” 2 ศพ หลังโดนจับข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิวแล้วชักปืนจะสู้เลยยิงสวนไปดับทั้งคู่ ต่อหน้าปลัดอำเภอ  เมื่อเวลา 00.30 . วันที่ 7 เม.. ชุดเคลื่อนที่เร็ว อำเภอท่าชนะ ได้รับแจ้งจากนายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์ กำนันตำบลสมอทอง และนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ตำบลสมอทอง ว่า มีผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ขอให้ชุดเคลื่อนที่เร็วอำเภอท่าชนะไปตรวจสอบด้วย

นายปัญญาภรณ์ วัฒนปราโมทย์ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 14 นาย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนสายเลียบเขาเพ-ลา ทางเข้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลาพบนายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครอง และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ได้ควบคุมตัวนายชัยสิทธิ์ อินทสุต และพระชลธาร ถาวโร หัวหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา พร้อมรถกระบะ 3 คัน และอุปกรณ์จับผึ้ง จึงโทรศัพท์รายงานให้นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ ทราบ

ปรากฏว่าขณะที่นายปัญญาภรณ์กำลังรายงานนั้น เกิดเสียงปืนขึ้นหลายนัด จึงรีบไปตรวจสอบพบว่านายชัยสิทธิ์ อินทสุต และพระชลธาร ถาวโร ถูกนายมานพยิงเสียชีวิตเวลา 02.20 . นายวิสูตร อินทรกำเนิด นอภ.ท่าชนะ กับพ...ฐิติวัชร์ สุฐิติวนิช ผกก.สภ.ท่าชนะ เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ สอบปากคำนายมานพให้การว่า ในระหว่างควบคุมตัวนั้น พระชลธารได้ชักปืนพกออกมา ส่วนนายชัยสิทธิ์คว้ามีดออกมาเพื่อจะทำร้าย ตนจึงใช้ปืนยิงทั้งคู่จนเสียชีวิตจากนั้นจึงได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องชันสูตรพลิกศพต่อไป

Previous Post
Next Post

post written by: