3.4.63

แก่งคอย-ขอนแก่น -ผวาโควิด-19 ทั้งขบวน สาวใหญ่ก่อเหตุป่วนบ้วนน้ำลายลงพื้นรถไฟแก่งคอย-ขอนแก่น -ผวาโควิด-19 ทั้งขบวน สาวใหญ่ก่อเหตุป่วนบ้วนน้ำลายลงพื้นรถไฟ

(3 เม.ย.) งานควบคุมการเดินรถแขวงขอนแก่น รายงานเหตุขบวนรถท้องถิ่น 431 แก่งคอย-ขอนแก่น ตรวจสอบผู้โดยสารที่สถานีโนนสูงเข้าข่ายสงสัยติด โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ขบวนรถท้องถิ่นที่ 431 แก่งคอย- ขอนแก่น ซึ่งมี นายยงยุทธ ทองอ่อน เป็นพนักงานขับรถ และ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ เป็นพนักงานรักษารถ

โดยเมื่อขบวนรถมาถึงในพื้นที่สถานีโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา นายสถานีโนนสูงได้รับแจ้งว่าพบผู้โดยสารไม่มีตั๋วโดยสาร ไม่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันและมีพฤติกรรมแพร่กระจายเชื้อโรคโดยการบ้วนน้ำลายลงบนพื้นขบวนรถ นายสถานีโนนสูงจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้โดยสารดังกล่าวชื่อ นางสาวมุกดา อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น มีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช เจ้าหน้าที่ทำการตรวจวัดอุณหภูมิครั้งแรกได้ 37.9 องศาเซลเซียส ตรวจวัดครั้งที่ 2 ได้ 37.5 องศาเซลเซียส

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำไปควบคุมและติดตามที่สาธารณสุขอำเภอโนนสูงจังหวัดนครราชสีมา และทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบนขบวนรถไฟ 431 ทั้งขบวนเพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโควิด-19 ทำให้ขบวนรถไฟต้องล่าช้าไป 85 นาที
Previous Post
Next Post

post written by: