11.4.63

ถนนมิตรภาพที่ อ.มวกเหล็ก เงียบเหงาไร้รถกลับสงกรานต์ จากพิษโควิด-19ถนนมิตรภาพที่ อ.มวกเหล็ก เงียบเหงาไร้รถกลับสงกรานต์ จากพิษโควิด-19

บรรยากาศถนนมิตรภาพช่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี หลังจากโควิด-19 พ่นพิษ แทบจะไม่มีรถวิ่ง แตกต่างจากปีที่แล้วช่วงก่อนสงกรานต์รถหนึบเช้ายันค่ำ เพราะทุกคนต่างมุ่งหน้าเดินทางกลับบ้าน
เมื่อวันที่ 12 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระบุรีรายงานเส้นทางถนนพหลโยธิน และมิตรภาพช่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งเส้นทางถนนดังกล่าวในช่วงปีที่ผ่านมาก่อนถึงวันสงกรานต์งานประเพณีไทย ประชาชนชาวอีสานส่วนใหญ่จะเดินทางกลับบ้านเพื่อเป็นการพบญาติรวมญาติและทำบุญตามวัดต่างๆ ตามหมู่บ้านของตนเองเพื่อความเป็นสิริมงคลของครอบครัว ส่งผลให้บนถนนที่เคยมีรถสัญจรแน่นขนัดและจะติดช่วงบริเวณทางขึ้นเขา อ.มวกเหล็ก ขึ้นเนินเขาทับกวาง และขึ้นเนินเขา ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา อย่างเห็นชัดในแต่ละปี

 


แต่ในช่วงเวลาเดียวกันของปีนี้เกิดมีเชื้อโรคระบาดจากไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่กระจาย ทำให้คนไทยต่างได้รับความเดือดร้อน และเกรงจะติดเชื้อดังกล่าว จนรัฐบาลได้มีคำส่ังยกเลิกวันหยุดสงกรานต์ปีนี้ จนรัฐบาลไทยได้ออก พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน ประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกจากเคหสถานตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 4  เพื่อให้ประชาชนอยู่บ้านป้องกันการแพร่ระบาดด้วยเหตุนี้ ทำให้การจราจรถนนมิตรภาพที่ช่วงก่อนเทศกาลวันสงกรานต์ ประชาชนจากเคยกลับบ้านทำบุญ จัดงานรวมญาติ จึงไม่มีคนเดินทางกลับกัน เพราะเกรงว่าอาจจะส่งผลต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงทำให้บรรยากาศถนนมิตรภาพ และพหหลโยธิน รถว่าง รถที่สัญจรจึงสามารถทำความเร็วนับร้อยกิโลเมตรต่อชั่วโมงได้
Previous Post
Next Post

post written by: