1.4.63

“พากพูม วัลลิสุต” ที่ปรึกษาเครือซีพี เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 หลังไปทำงานที่อังกฤษ“พากพูม วัลลิสุต” ที่ปรึกษาเครือซีพี เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 หลังไปทำงานที่อังกฤษ

จากกรณีที่ในวันนี้ (1 เม.ย.63) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แถลงถึงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ระบุว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ในไทยมีผู้ป่วยเพิ่ม 120 คน รวมผู้ป่วยสะสม 1,771 คน  และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย

1. ชาย อายุ 79 ปี มีโรคประจำตัว เบาหวานและไตวายเรื้อรัง เดินทางไปร่วมงานแต่งงานที่มาเลเซีย พบมีอาการปอดอักเสบ

2. ชาย อายุ 58 ปี เป็นนักธุรกิจ เดินทางมาจากอังกฤษ มีไข้ ไอ เสมหะ รอตรวจสอบว่ามีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เสียชีวิตหรือไม่


    โควิด-19 ไทยตายเพิ่มอีก 2 รวม 12 ราย ติดเชื้อเพิ่ม 120 รวมสะสม 1,771 ราย

ล่าสุด The Bangkok Insight รายงานข่าวเปิดเผยว่า นายพากพูม วัลลิสุต ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง The Quant Group บริษัทวาณิชธนกิจและที่ปรึกษาทางการเงิน เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังกลับจากการไปร่วมประชุมการประมูลซื้อกิจการเทสโก้ โลตัสที่ประเทศอังกฤษ ในช่วง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ นายพากพูม เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และอยู่เบื้องหลังดีล 3 แสนล้านที่เครือซีพีคว้ากิจการเทสโก้ โลตัสในประเทศไทย และมาเลเซียมาครอบครองในที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีรายงานข่าวว่า นอกจากนายพากพูม แล้ว ยังมีผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทที่เข้าร่วมประมูลดีลเทสโก้โลตัส ที่ประเทศอังกฤษ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นกัน

สำหรับผู้เข้าร่วมประมูลเทสโก้โลตัส ประกอบด้วย กลุ่มซีพี, กลุ่มทีซีซี กรุ๊ป ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี และบมจ.เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) ของตระกูลจิราธิวัฒน์

อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า ผู้อำนวยการสายการเงิน หรือ CFO ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นั้น ซีพีเอฟ ได้ชี้แจงไปยังตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า นายไพศาล จิระกิจเจริญ CFO ของซีพีเอฟ ไม่ได้เดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษในเวลาตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด


ขอขอบคุณข้อมูล : thebangkokinsight.com
Previous Post
Next Post

post written by: