12.4.63

ดับปริศนา! หนุ่มกักตัวครบ 14 วันหลังไปที่เสี่ยงติดโควิด เช้ามากลายเป็นศพวันที่ 12 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสว่างแดนดิน และกู้ภัยสว่างสามัคคี (พ่งไล้เกาะ35) ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านคำชน ต.โพนสูง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเพศชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายจรัตน์ สวดมนต์ อายุ 41 ปี สภาพศพนอนอยู่บนแคร่หน้าบ้านพักของตัวเอง ใส่กางเกงสีฟ้า ไม่สวมเสื้อ ไม่มีบาดแผล บริเวณบ้านไม่พบการต่อสู้แต่อย่างไร จากการสอบถามญาติพี่น้อง ทราบว่าผู้ตายอยู่ในขณะที่กักตัว เพื่อเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 เนื่องจากผู้ตายเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง และเมื่อกลับมาภูมิลำเนาจึงต้องกักตัวจนครบ 14 วัน แต่มาวันนี้พบกลายเป็นศพปริศนา

โดยการเสียชีวิตในครั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุ แต่เนื่องจากผู้ตายเคยมีประวัติเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงไวรัส โควิด-19 มาก่อน เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทีมกู้ภัยสว่างสามัคคี (พ่งไล้เกาะ35) กันทุกคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากพื้นที่ จากนั้นฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณร่างผู้เสียชีวิตและรอบบ้านของผู้เสียชีวิต ทำการห่อศพด้วยผ้ายาง 2 ชั้นตามด้วยถุงซิปอีก 1 ชั้น แล้วจึงให้รถพยาบาล 35-3 นำร่างผู้เสียชีวิตส่งรพ.ร.สว่างแดนดิน เพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการตายต่อไป

Previous Post
Next Post

post written by: