15.4.63

ลุงขายเฉาก๊วย เจอโกงเงินเยียวยา คนหลอกให้แค่ 1,000 ลุงบอกไม่รู้จริงๆได้เท่าไรลุงขายเฉาก๊วย เจอโกงเงินเยียวยา คนหลอกให้แค่ 1,000 ลุงบอกไม่รู้จริงๆได้เท่าไร

โลกโซเชียล มีการแชร์เรื่องราว หลังจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า ลุงขับรถขายเฉาก๊วยแถวบ้าน เจอชายวัยรุ่นหลอกเอาเงิน เยียวยา 5,000 บาท จากการลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" ไป โดยกดเงินให้ลุงแค่ 1,000 บาทเท่านั้น

ความคืบหน้า วันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าว เดินทางไปพบนายบุญใหล มอมขุนทด อายุ 71 ปี ซึ่งอาศัยอยู่คนเดียวในบ้านเช่าริมถนนมิตรภาพ ต. ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีอาชีพขายเฉาก๊วย ตามหมู่บ้าน ได้กำไรแก้วละ 2 บาท ซึ่งบางวันขายได้เพียง 50 แก้วเท่านั้น
โดย นายบุญใหล เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปขายเฉาก๊วยที่หน้า โรงเรียนขนงพระใต้ ต.ขนงพระ มีหนุ่มอายุประมาณ 30 ปี ซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อน เข้ามาถามว่า ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด-19 จากรัฐบาลหรือยัง ตนก็บอกว่า ไม่รู้เรื่องเลย เพราะอ่านหนังสือไม่ออก โทรทัศน์ก็ไม่ได้ดู ชายคนดังกล่าว จึงอาสาลงทะเบียนให้ และว่าอีกไม่กี่วันจะมีเงินเข้าบัญชี

จากนั้น วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าว โทรมาบอกว่า เงินเข้าแล้ว พร้อมทั้งมาพาไปกดเงินที่ตู้ หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ถนนธนะรัชต์ ทางเข้าเขาใหญ่ โดยกดไป 2 ครั้ง จากนั้นก็ส่งเงินให้ตน 1,000 บาท บอกว่า เงินเข้าแค่นี้ ลุงยังเห็นว่าเขามีน้ำใจ ยังนำเฉาก๊วยให้ไปอีกกว่า 10 ถ้วย
ก่อนที่แม่ค้าหน้าร้านสะดวกซื้อจะถามว่า ลุงได้เงินเท่าไร ตนจึงตอบไปว่า 1,000 บาท แม่ค้าบอกลุงถูกโกงแล้ว จากนั้นก็มีพลเมืองดี พาไปปรับสมุดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาปากช่อง จึงรู้ว่าถูกโกง ก่อนจะพาไปแจ้งความที่ สภ.ปากช่อง

จากนั้น ได้มีการนัดคู่กรณีมาที่ สภ.ปากช่อง ซึ่งพอรู้ว่าถูกแจ้งความ ก็โทรมาบอกว่า จะขอผ่อนให้อาทิตย์ละ 1,000 บาท แต่ตนไม่ยอม อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายด้วย
Previous Post
Next Post

post written by: