29.3.63

เกาหลีเหนือ ไม่สน'โควิด' ทดสอบยิงขีปนาวุธ ป่วนเพื่อนบ้านอีกแล้วเกาหลีเหนือ ไม่สน'โควิด' ทดสอบยิงขีปนาวุธ ป่วนเพื่อนบ้านอีกแล้ว

เมื่อ 29 มีนาคม 63 สำนักข่าวรอยเตอร์และเว็บไซต์ยอนฮัป รายงานว่า ทางการเกาหลีเหนือภายใต้การนำของคิม จอง อึน เดินทางยิงทดสอบขีปนาวุธอีกแล้ว โดยไม่สนใจว่าขณะนี้นานาประเทศกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 โดยล่าสุดเกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูก จากฐานยิงขีปนาวุธที่เมืองชายทะเล วอนซาน ซึ่งอยู่ติดทะเลตามรายงานของคณะเสนาธิการร่วมเกาหลีใต้ ระบุว่า ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือสามารถบินได้ที่ระดับความสูง 30 กิโลเมตร และบินได้ระยะทางไกล 230 กิโลเมตร ก่อนตกทะเลบริเวณชายฝั่งตะวันออก หลังจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือก็เพิ่งทดสอบยิงขีปนาวุธไป 2 ลูก
เว็บไซต์ยอนฮัประบุว่า เบื้องต้นไม่สามารถยืนยันได้ว่าคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือมาติดตามชมการทดสอบยิงขีปนาวุธล่าสุดนี้หรือไม่ หลังจากก่อนหน้า สำนักข่าวกลางเกาหลี กระบอกเสียงของทางการเกาหลีเหนือเคยแจ้งว่า คิม จอง อึน ได้มาติดตามชมการยิงขีปนาวุธทั้ง 3 ครั้งก่อนหน้านี้อย่างใกล้ชิด
Previous Post
Next Post

post written by: