15.3.63

แพปลาขาดทุนยับ เจ๊ดุก'เครียด จุดเตารมควันดับคาสนงแพปลาขาดทุนยับ เจ๊ดุก'เครียด จุดเตารมควันดับคาสนง

“เจ๊ดุก”เจ้าของแพปลาชื่อดังตลาดแม่กลอง จุดเตาถ่านรมควันตายอนาถคาสำนักงาน ทิ้งจดหมายลาตายมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้ลูกชายทั้งสองคาดสาเหตุเครียดจากพิษเศรษฐกิจ ทำธุรกิจแพปลาขาดทุนหนัก.
เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ร.ต.ท.หญิง พิมพ์ชนก ศรีมูล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า วานนี้ (15 มี.ค.) ได้รับแจ้งเหตุมีคนจุดเตาถ่านรมควันตัวเองเสียชีวิตที่สำนักงานผู้จัดการแพปลาสหสินสมบูรณ์ เลขที่ 207/5-6 ภายในตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลองจำกัดต.แหลมใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม จึงพร้อมด้วยนพ.เฉลิมเกียรติ สังณครา แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรม เข้าตรวจสอบ

พบศพ น.ส.ณัฐธยาน์ วุฒิพันธ์ อายุ 49ปี หรือเจ๊ดุก เจ้าของแพปลาสหสินสมบูรณ์ ในตลาดปลาสหกรณ์ประมงแม่กลองจำกัดสภาพนอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมงใกล้กันพบเตาถ่านที่ไฟมอดดำเหลือเพียงขี้เถ้า บนโต๊ะหัวเตียงมีกล่องสีดำพร้อมข้อความในกระดาษโน๊ตว่า"ของในกล่องใบนี้ขอมอบให้บุตรชายทั้ง 2 คน และกระดาษอีกแผ่นเขียนข้อความว่า "ข้าพเจ้านางสาวณัฐธยาน์วุฒิพันธ์ ข้าพเจ้าแจ้งเรื่องสิ่งของที่ข้าพเจ้ามีทุกสิ่งที่เป็นชื่อของข้าพเจ้าขอมอบให้นายชุติวัติ นิติวัฒนานนท์ และ นายพิชยุตม์ นิติวัฒนานนท์" ลงชื่อ ณัฐธยาน์ วุฒิพันธ์ พร้อมลงลายเซ็น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน นายจิรยศ รัตนพฤกษ์ อายุ 57 ปี สามีผู้ตายให้การว่า ปกติตนพักอยู่ที่กรุงเทพฯสำหรับผู้ตายมีนิสัยเป็นคนเก็บกด และมีอาการหงุดหงิดบ่อย แถมมาระยะหลังประสบปัญหาธุรกิจแพปลาขาดทุนอย่างหนักเนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายของรัฐบาล ซึ่งหลายมาตรการส่งผลกระทบต่อชาวประมงและผู้ประกอบการแพปลาจนต้องออกมาเรียกร้องหลายครั้ง จึงยิ่งทำให้ผู้ตายเครียดจัด แต่ก็พยายามประคับประคองธุรกิจเรื่อยมากระทั่งช่วงหลังธุรกิจขาดทุนอย่างหนัก รายรับไม่พอรายจ่ายจึงอาจเป็นสาเหตุให้ภรรยาคิดสั้นฆ่าตัวตายในที่สุด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

Previous Post
Next Post

post written by: