6.3.63

จับหนุ่มขอนแก่น แตกคอเรื่องยา ยิงหัวเพื่อนคิดว่าตาย ลากร่างถ่วงน้ำ


จับหนุ่มขอนแก่น แตกคอเรื่องยา ยิงหัวเพื่อนคิดว่าตาย ลากร่างถ่วงน้ำ

กองปราบตามรวบหนุ่มขอนแก่น มีปากเสียงทะเลาะกับเพื่อนเรื่องยาในวงเหล้า ก่อนชักปืนยิงหัวจนแน่นิ่ง คิดว่าตายแล้ว จึงลากร่างหวังถ่วงน้ำอำพรางคดี เดชะบุญเหยื่อฟื้นทันวิ่งหนี ร้องให้คนช่วยรอดตายหวุดหวิด
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค.63 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายสุทธิพงษ์ ศรีทาแก อายุ 38 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 317/2560 ลงวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนเครื่อง กระสุนไว้ในความครอบครองและพกพาอาวุธปืน จับได้หน้าบ้านเลขที่ 331 หมู่ 15 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคม 2560 นายสุทธิพงษ์ ได้นัดผู้เสียหายมาดื่มสุราและเสพยาเสพติดที่บริเวณกระท่อมปลายนา ต.ปลายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อเมาได้ที่ ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกันเรื่องยาเสพติด ก่อนที่ นายสุทธิพงษ์ ได้ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ยิงไปที่ศีรษะของผู้เสียหายจนแน่นิ่งและคิดว่าตายแล้ว จากนั้นได้ลากร่างเพื่อถ่วงน้ำอำพรางคดี ระหว่างนั้นผู้เสียหายรู้สึกตัว จึงวิ่งหนีและร้องให้คนช่วยนำส่งโรงพยาบาลจนอาการปลอดภัยก่อนเข้าแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งศาลออกหมายจับไว้ต่อมาชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. สืบทราบว่า นายสุทธิพงษ์ หลบหนีมากบดานใน ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จึงจับกุมตัวมาสอบสวน โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่านั่งดื่มเหล้าด้วยกันจริงแต่ไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ เจ้าหน้าได้นำตัวส่ง สภ.น้ำพอง ดำเนินคดีต่อไป.
Previous Post
Next Post

post written by: