26.3.63

หนองคายเจอแล้ว โควิดรายแรก หญิงสาวทำงานสถานบันเทิง เปิดไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้างหนองคายเจอแล้ว โควิดรายแรก หญิงสาวทำงานสถานบันเทิง เปิดไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้าง 

ป่วยโควิดรายแรก / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นพ.วิษณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย, นพ.สุรกิจ ยศพล ผอ.รพ.หนองคาย, พญ.นรินทิพย์ ฤทธิ์ฐิติ ผอ.รพ.โพนพิสัย และ นพ.ไพโรจน์ รัตนะเจริญธรรม รองนพ.สสจ.หนองคาย ร่วมกันแถลงสถานการณ์โรคโควิด-19
ระบุว่าขณะนี้พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในพื้นที่แล้ว 1 ราย โดยผู้ป่วยรายนี้ เป็นหญิงสาวอายุ 30 ปี เป็นชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ มีสามีเป็นชาวหนองคายแต่สามีไปทำงานต่างประเทศ ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ

ไทม์ไลน์ของหญิงรายนี้ พบว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ทางสถานบันเทิงที่ผู้ป่วยทำงานอยู่ได้จัดงานเลี้ยงก่อนปิดร้านตามมาตรการเฝ้าระวังของกรุงเทพฯ โดยผู้ป่วยไปร่วมงานเลี้ยงฉลองด้วย

เช้าวันที่ 17 มี.ค. ผู้ป่วยเดินทางกลับไปที่บ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยรถยนต์ส่วนตัว มีหัวหน้าสถานบันเทิงเป็นคนขับ มีลูกชายหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน รวมคนนั่งในรถ 4 คน โดยได้แวะที่ ปตท.สระบุรี และปตท.นครราชสีมา ถึงกาฬสินธุ์ตอนเย็น

วันที่ 18-22 มี.ค. ผู้ป่วยพักอยู่ที่บ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยในบ้านมีสมาชิกในครอบครัว 5 คน ประกอบด้วย พ่อ แม่ ลูกของผู้ป่วย 2 คน และตัวผู้ป่วยเอง โดยได้ทราบข่าวว่าเพื่อนร่วมงานที่นั่งใกล้กันในงานเลี้ยงป่วยโควิด-19
Previous Post
Next Post

post written by: