30.3.63

เปิดนาทีจับ นักโทษแหกคุก บุรีรัมย์ แฉขาใหญ่วางแผนจลาจล-เผาเรือนจำเปิดนาทีจับ นักโทษแหกคุก บุรีรัมย์ แฉขาใหญ่วางแผนจลาจล-เผาเรือนจำ 

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 31 มี.ค. พ.ต.อ.อัษฎไนย ป้องกัน ผกก.สภ.คูเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร รองผกก.ป.หัวหน้าชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอคูเมือง ติดตามไล่ล่าจับกุม นักโทษชายธัณยพงศ์ สินพูน อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องขังที่ร่วมกันก่อเหตุจลาจลเผาเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ และหลบหนีออกจากเรือนจำ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวนักโทษชายที่ร่วมกันก่อเหตุ และหลบหนีออกจากเรือนจำได้เกือบครบทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงนักโทษชายธันยะพงศ์ เป็นรายสุดท้ายที่ยังหลบหนีอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งทราบว่าช่วงสายของวันที่ 30 มี.ค. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบบุคคลต้องสงสัยคล้ายกับ นักโทษชายธันยพงศ์ ที่ยังหลบหนีการจับกุม มาอยู่แถวบริเวณป่าใกล้กับลำคลองคูเมืองโบราณของหมู่บ้านโนนเมือง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนักโทษชายธันยะพงศ์ ชุดจับกุมจึงจัดกำลังปูพรมค้นหา กระทั่งพบรถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่นักโทษชายธันยพงศ์ขโมยมาจากหอพักใกล้กับเรือนจำถอดทิ้งไว้ขณะหลบหนีชุดจับกุมจึงวางกำลังดักรอบหมู่บ้านโนนเมือง และหมู่บ้านใกล้เคียง รวมถึงจัดชุดเดินเท้าสำรวจตามหมู่บ้าน ป่า ทุ่งนา และไร่อ้อยในพื้นที่บริเวณดังกล่าว

แต่ก็ยังไม่พบวี่แววของนักโทษชายธันยพงศ์ กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันนี้ ชุดจับกุมได้รับแจ้งว่าพบบุคคลต้องสงสัยคล้ายกับนักโทษชายธันยพงศ์ในสภาพไม่สวมเสื้อ ลายสักเต็มตัว นุ่งกางเกงขาสั้น เดินเท้ามาอยู่ในละแวกบ้านผักกาดหญ้า ต.พรสำราญ อ.คูเมือง ซึ่งอยู่ติดถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง และอยู่ห่างจากจุดที่นักโทษชายธันยพงศ์จอดรถจักรยานยนต์ และถอดเสื้อผ้าทิ้งไว้ประมาณ 3 กิโลเมตร

ชุดจับกุมได้ปูพรมค้นหา ต่อมาเวลา 01.30 น. ก็พบตัวนักโทษชายธันยพงศ์ แอบซุกซ่อนตัวอยู่ข้างพุ่มไม้ริมถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง บ้านผักกาดหญ้า ต.พรสำราญ อ.คูเมือง สภาพอิดโรย จึงเข้าทำการควบคุมตัว ก่อนนำตัวมาสอบสวนและควบคุมตัวไว้ที่ห้องขังของ สภ.คูเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Previous Post
Next Post

post written by: