31.3.63

ผัวเมียเผาหญ้ากลางทุ่งนา ไฟไหม้คลอกผัวย่างสด เสียชีวิต จ.มหาสารคามผัวเมียเผาหญ้ากลางทุ่งนา ไฟไหม้คลอกผัวย่างสด เสียชีวิต จ.มหาสารคาม

วันที่ 30 มี.ค.63 พ.ต.ท.สุภาพชน เดื่อยมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ทุ่งนาคลอกประชาชนเสียชีวิต บริเวณกลางทุ่งนา ม.3 บ้านอุปราช ตำบลท่าสองคอน อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม จึงออกตรวจสอบพร้อม กู้ชีพ อบต.ท่าสองคอน อาสาสมัครกู้ภัยจีเสียงเกาะ

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทุ่งนาถูกไฟไหม้ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุ ทราบชื่อคือนายสวัสดิ์ ทับลือชัย อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.3 บ.อุปราช ต.ท่าสองคอน อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม สภาพศพถูกไฟคลอกบริเวรศรีษะ และลำตัวด้านบน พบแผลถูกไฟไหม้เป็นแผลฉกรรย์ขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ร่วมชันสูตรพลิกศพ ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบให้ญาติดำเนินการทางศาสนา

จากการสอบถามนาง ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่าก่อนหน้านี้ตนและผู้ตายได้ออกมาทุ่งนาเพื่อมาเผาหญ้าที่บริเวณทุ่งนาของตน ผู้ตายได้จุดไฟบริเวณทิศเหนือของทุ่งนา ส่วนตนได้เดินไปเก็บมะม่วงและไปหาน้ำมาให้สามีกิน หลังจากนั้นประมาณ 30 นามี ตนได้มองมาที่ทุ่งนาของตนพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างแรง ตนจึงร้องเรียกชาวบ้านที่อยู่ทุ่งนาใกล้เคียงมาช่วยดับไฟ ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่หลังจากนั้นตนได้มองไปเห็นสามีของตนนอนอยู่กลางทุ่งนา ถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต จึงเร่งประสานเจ้าหน้าให้ช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคเก้าต์ และไส้เลื่อนได้รับการผ่าตัด

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และสอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ คาดว่าสาเหตุเบื้องต้น ผู้ตายคงอยู่ระหว่างกำลังดับไฟ แต่เพลิงลุกไหม้อย่างแรงจนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนทำให้ผู้ตายสำลักควันไฟจนล้มลงถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

CR.เพจแจ้งข่าว
Previous Post
Next Post

post written by: