18.3.63

ลามอีก! กาฬสินธุ์ติด โควิด รายแรก หลังกลับจากสนามมวย ยังไม่ชัดไปไหนมาบ้าง


ลามต่อเนื่อง! กาฬสินธุ์ติด โควิด รายแรก หลังกลับจากสนามมวย เร่งสืบสวนโรค ยังไม่ชัดเดินทางไปที่ไหนต่ออีกบ้าง ด้าน ผู้ว่าฯเรียกถกด่วน

วันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ล่าสุดมีรายงานยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุข ว่า ขณะนี้ที่ จ.กาฬสินธุ์ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นชายชาวอ.ยางตลาด ติดเชื้อเป็นรายแรกของจังหวัด

รายงานข่าวแจ้งว่า ชายคนดังกล่าว ได้ให้ความร่วมมือในการกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ ตั้งแต่ 3 วันที่ผ่านมา หลังจากเดินทางกลับจากสนามมวยแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยทันทีที่พบตัวทีมแพทย์ได้ทำการกักตัวและเจาะเลือด ปรากฏผลมีเชื้อไวรัสโควิค-19 แต่ร่างกายยังแข็งแรง

ทั้งนี้ ทีมเฝ้าป้องกันโรคระบาดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เร่งทำการสืบสวนโรค โดยเฉพาะการเดินทางไปตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ เพื่อทำการฆ่าเชื้อและกักตัวประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยยังไม่ระบุชัดเจนว่า ผู้ป่วยเดินทางไปที่ใดบ้าง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการป้องกันโรคโควิค-19 และสื่อมวลชน เพื่อทำการประชาสัมพันธ์พื้นที่จุดเสี่ยงในการป้องกันโรค ตลอดจนแนวทางการป้องกัน ทั้งนี้ ทีมแพทย์ยังได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนล้างมือบ่อย ๆ สวมใส่หน้ากากอนามัย และหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าไปในจุดที่มีประชาชนจำนวนมากด้วย
Previous Post
Next Post

post written by: