15.3.63

‘ร.ต.อ.’ป่วยโควิด หลังไปวันเกิดเพื่อน-เที่ยวที่ทองหล่อ ตร.สั่งฆ่าเชื้อ‘ร.ต.อ.’ป่วยโควิด หลังไปวันเกิดเพื่อน-เที่ยวที่ทองหล่อ ตร.สั่งฆ่าเชื้อ 

ป่วยโควิด / เมื่อวันที่ 16 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ตามที่บก.สส.บช.น. ได้รายงานกรณีข้าราชการตำรวจป่วยโควิด-19 เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีข้าราชการตำรวจที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื่อ 1 นาย คือ รองสว. สังกัด กก.สส.3 บก.สส.บช.น. หลังวันที่ 9 มี.ค. รองสว.นายดังกล่าว ไปรับประทานอาหารกับเพื่อนย่านทองหล่อ ต่อมาวันที่ 12 มี.ค. รองสว. มาทำงานที่กก.3 บก.สส.บช.น. ต่อมาทราบว่าหนึ่งในกลุ่มเพื่อนมีอาการป่วยเป็นไข้ แพทย์ยืนยันตรวจพบป่วยโควิด-19 รองสว.จึงไปทำการตรวจ ผลปรากฏว่าป่วยโควิด-19 เช่นกัน จึงเข้ารับการรักษาที่สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง เขตบางเขน กทม.

เบื้องต้นบก.สส.บช.น. ได้ดำเนินมาตรการตามประกาศกรมอนามัยและคำแนะนำของกรมควบคุมโรค ในการป้องกันความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้ออย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง ในส่วนของที่ทำงาน กก.3 บก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าไวรัส และปิดเป็นเวลา 14 วัน รวมทั้งให้ครอบครัวของผู้ที่กักตัว ณ ที่พัก ดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว และรายงานอาการของผู้ที่กักตัวให้ทราบทุกระยะ

ด้านพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวว่า สั่งการให้ทุกหน่วยและตำรวจทุกนายในสังกัด ช่วยกันถือปฏิบัติตามประกาศกรมอนามัยโดยเคร่งครัด และดำเนินการ 1.การควบคุมเกี่ยวกับสุขลักษณะอาคารและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่มีอยู่ในอาคาร 2.การจัดอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค

3.การป้องกันสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน มีการป้องกันตัวเองสวมหน้ากาก ล้างมือ หากมีอาการเจ็บป่วย เช่น มีไข้ ไอ จาม เจ็บคอ มีน้ำมูก เหนื่อยหอบ ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงกรณีมีครอบครับเจ็บป่วย รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบทางโทรศัพท์ จากนั้นเข้ารับการรักษาตัวในสถานบริการสาธารณสุข 4.การให้ความรู้ คำแนะนำ และสื่อสารประชาสัมพันธ์ในการสังเกตอาการผู้ป่วยและวิธีปฏิบัติ เพื่อลดความเสี่ยงป้องกันการแพร่กระจ่ายการติดเชื้อ
Previous Post
Next Post

post written by: