21.3.63

ห้ามไม่อยู่ คนนนท์-สมุทรปราการ ตื่นแห่ซื้อของตุน หลัง กทม.สั่งปิดห้างห้ามไม่อยู่ คนนนท์-สมุทรปราการ ตื่นแห่ซื้อของตุน หลัง กทม.สั่งปิดห้าง

ประชาชนที่นนทบุรี และสมุทรปราการ ต่างทยอยเดินทางมาซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้า จนแน่นหลัง กทม.ประกาศปิดห้างพรุ่งนี้ โดยให้เหตุผลว่า เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน เพื่อความอุ่นใจ และลดความเสี่ยงโรคโควิด-19
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศ เทสโก้โลตัส สาขาถนนศรีนครินทร์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีประชาชนต่างทยอยเดินทางมาซื้อสินค้า กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้จุดวางสินค้านั้น แน่นไปด้วยผู้คนต่างเข้ามาจับจ่ายกันเลือกซื้อสิ้นค้าที่จำเป็น โดยเฉพาะ อาหารสด ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม เจลล้างมือ น้ำยาฆ่าเชื้อ และอาหารแห้ง จากการสำรวจพบว่าหมดจากชั้นวางอย่างรวดเร็ว ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 นั้นยังอยู่ในขั้นอันตราย
 
ขณะที่ ชาวบ้านรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า หลังจาก ได้มีประกาศปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่งซึ่งเป็นศูนย์กลางสำคัญทางเศรษฐกิจ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโคโรนา 2019 ประกอบกับวันนี้ ในพื้นที่ กรุงเทพฯ ได้มีการประกาศปิดห้างสรรพสินค้า เป็นการชั่วคราว จึงทำให้ตนเองนั้นเกิดความกังวลว่า การแพร่ระบาดจะยืดเยื้อ ประกอบกับยังไม่มั่นใจกับมาตรการแก้ปัญหาของรัฐบาล ที่ยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงได้มาซื้ออาหาร และของจำเป็นเผื่อมีเหตุฉุกเฉิน เพื่อความอุ่นใจ และลดความเสี่ยงที่จะต้องออกไปข้างนอกบ่อยๆ ประกอบกับจำนวนผู้ป่วยนั้นมีแต่เพิ่มขึ้น ยังไม่สามารถควบคุมได้ จึงต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน

เมื่อเวลา 16.00 น.บรรยากาศที่ ห้างแม็คโคร สาขาพระราม 5 ถนนนครอินทร์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี มีประชาชนแห่เดินทางมาซื้ออาหารและของใช้ จนทำให้การจราจรติดขัด ส่วนที่ ตลาดพระราม 5 ถนนนครอินทร์ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นตลาดสด มีประชาชนเดินทางมาซื้ออาหารสดและแห้ง เตรียมกักตุนไว้.
Previous Post
Next Post

post written by: