1.3.63

ป้องกันตัวเองจาก ไวรัสโคโรน่า ด้วย แอลกอฮอล์เจลล้างมือ
ป้องกันตัวเองจาก ไวรัสโคโรน่า ด้วย แอลกอฮอล์เจลล้างมือ

       ภัยร้ายใกล้ตัวด้านสุขภาพทุกวันนี้มันมีมากมายเหลือเกินค่ะทุกคน นอกจากเราต้องเอาตัวรอดกับค่าฝุ่นละออง PM2.5 ในอากาศกันแล้ว เรายังต้องต่อสู้กับโรคระบาดที่ชื่อว่า “โคโรน่า หรือ COVIC 19” กันอีก หลายๆคนที่ไม่ได้ติดตามข่าว อาจจะยังไม่รู้จักว่าเจ้าเชื้อไวรัสโคโรน่าตัวนี้มันคืออะไร ดังนั้นเราจะขอปูทางบอกถึงที่มาและที่ไปของไวรัสโคโรน่ากันก่อนสักเล็กน้อยนะคะ


ไวรัสโคโรน่า (COVIC 19) คืออะไร

เป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่ทำให้ผู้ติดเชื้อนั้นเป็นโรคปอดอักเสบแบบรุนแรง โดยไวรัสตัวนี้มีหลากลายสายพันธ์ุ ที่เราจะเคยพบมาแล้วก็เป็นไวรัสโรคซ่าร์ส (SARS-CoV) และไวรัสโรคเมอร์ส (MERS-CoV) ที่คลาดชีวิตผู้คนไปแล้วร่วมพันคน และที่ระบาดกันอยู่ตอนนี้ก็เป็นไวรัสสายใหม่ชื่อว่าไวรัสโคโรน่าหรือที่เรียกว่า coronavirus (COVIC 19) ที่เป็นการเริ่มติดเชื้อจากสัตว์สู่คน ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าจะเป็นไวรัสที่รุนแรงกว่าสายก่อนๆ

ต้นกำเนิดไวรัสโคโรน่าที่กำลังระบาดกันอยู่ตอนนี้มาจากเมืองอู่ฮั่นในประเทศจีน ซึ่งคงจะบอกจำนวนคนที่ติดเชื้อไวรัสเป็นตัวเลขแน่นอนไม่ได้ เนื่องจากยอดผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อนั้นพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่มีท่าทีจะหยุดการแพร่ระบาดได้เลย และตอนนี้ในประเทศอื่นๆและประเทศไทยก็มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแล้วบ้างเช่นกัน ทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากสามารถติดต่อแพร่กระจายกันได้ง่าย

ไวรัสโคโรน่าติดต่อกันทางไหน

ไวรัสโคโรน่าติดต่อกันได้จากคนสู้คน โดยการสัมผัสน้ำมูก, น้ำลาย, เสมหะ ของผู้ติดเชื้อ และยังติดต่อกันโดยช่องทางเดินหายใจ, ตา, จมูก และปาก ถ้าจะพูดให้เคลียร์ไปเลยก็คงต้องบอกว่ามันติดต่อกันง่ายมากๆ แค่มีเชื่อไวรัสโคโรน่าลอยอยู่ในอากาศ (ที่เกิดจากการไอหรือจามของผู้ติดเชื้อ) เราที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงนั้นก็สามารถรับเชื้อติดต่อมาได้แล้ว

อาการของไวรัสโคโรน่า (COVIC 19)

มีอาการเดินหายใจผิดปกติ, มีน้ำมูก, ไอ และเจ็บคอ หายใจเหนื่อยหอบ โดยรวมอาจจะเหมือนไข้หวัดทั่วไปแต่จะมีไข้สูง, ปวดหัว และปวดเมื่อย ทั้งนี้และทั้งนั้นอาการของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปแล้วแต่ภูมิต้านทานของคนคนนั้นด้วย
ป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่าอย่างไร

    เราควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านยิ่งสถานที่ไหนมีทัวร์จีนลงเยอะๆ ยิ่งเป็นสถานที่ต้องห้ามในช่วงนี้
    สวมหน้ากากอนามัยเมื่อต้องเดินทางออกนอกที่พักอาศัย อันที่จริงเนื่องจากทุกวันนี้เราจำเป็นต้องสวมหน้ากาก N95 เพื่อป้องกันฝุ่นละอองในอากาศอยู่แล้ว จึงถือได้ว่าการสวมหน้าหน้ากากในช่วงนี้จะช่วยป้องกันเราได้ทั้งไวรัสโคโรน่าและฝุ่น PM2.5
  •     หลีกเลี่ยงการทานเนื้อสัตว์หรืออาหารที่ยังไม่สุก
  •     หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วย สบู่เหลวล้างมือ ป้องกันเชื้อโรค อยู่เป็นประจำ
  •     สวมใส่ ถุงมือยางอนามัย หากจำเป็นต้องสัมผัสแหล่งที่มาของเชื้อโรค

        หากทุกครั้งที่เราสัมผัสสิ่งต่างๆที่คิดว่าไม่ปลอดภัยหรือเป็นแหล่งสะสมของเชื่อโรค แล้วเราต้องไปล้างมือที่ห้องน้ำบ่อยๆ แต่บางครั้งเราก็ไม่มีเวลามากพอที่จะล้างมืออย่างสะอาดหมดจด แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่ามือของเรานั้นสะอาดเพียงพอแล้ว ดังนั้นการใช้เจลล้างมือที่ผสมแอลกอฮอล์ หรือ น้ำยาล้างมือฆ่าเชื้อ น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนขี้เกียจ เพราะนอกจากจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกแล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อโรค, เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสได้ดีอีกด้วย
วันนี้เราจึงอยากจะช่วยให้ทุกคนรู้จักการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่าในเบื้องต้นกันนะคะ มี 2 สิ่งที่ทุกคนควรจะพกติดตัวไปตลอดในช่วงนี้ คือหน้ากากอนามัย(หรือให้ดีก็เป็นหน้ากาก N95) และแอลกอฮอล์เจลล้างมือ โดยเราได้ทำการรีวิวผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์เจลล้างมือที่เหมาะสมสำหรับการป้องกันไวรัสโคโรน่าไว้ให้คุณได้พิจารณากันแล้ว ลองเลือกอ่านผลิตภัณฑ์จากด้านล่างนี้กันได้เลยค่ะ นั้นคือ

แอลกอฮอล์เจล ใช้ล้างมือเพื่อยับยั้งเชื้อโรคในระบเบื้องต้น อย่างน้องน้อยก็เป็นการทำความสะอาดที่ทุกคนนั้นควรทำเพราะแต่ละวันนั้นเราสัมผัส วัตถุต่างๆมากมายโดยไม่รู้ตัวว่า สิ่งเหล่านั้นมีเชื้อโรคหรือไม่ แนะนำ แอลกอฮอล์เจล  LELITCHI ALCOHAL HAND JEL ปกป้องคนที่คุณรักสามารถใช้ได้กับเ็กและผู้ใหญ่ ไม่เป็นอันตรายและยังช่วยบำรุงมือ และยับยั้งแบคทีเรียได้ดีด้วย
ราคาขายปลีก 250  ราคาขายส่ง170

 สอบถามข้อมูลสินค้าแอดไลน์ 

https://line.me/R/ti/p/%40lollypureplePrevious Post
Next Post

post written by: