20.3.63

หนุ่มเจ้าของสตูดิโอพรีเวดดิ้งผูกคอดับอนาถคาร้าน หลังมีหนี้สินท่วมตัวกว่า 50 ล้านบาท
หนุ่มเจ้าของสตูดิโอพรีเวดดิ้งผูกคอดับอนาถคาร้าน หลังมีหนี้สินท่วมตัวกว่า 50 ล้านบาท แล้วหนีมาเช่าตึกเปิดร้านใหม่ แต่ยังถูกเจ้าหนี้ตามด่าทวงเงิน แม่ผู้ตายเผยลูกชายกู้เงินมาลงทุนทำธุรกิจหลายปี แต่พิษเศรษฐกิจฝืดเคืองถูกยกเลิกงานแต่ง หมุนเงินไม่ทันทำให้หนี้สินล้นตัว คาดเป็นสาเหตุฆ่าตัวตาย
เหตุหนุ่มเครียดผูกคอตายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 มี.ค. พ.ต.ต.จิรวัฒน์ อ่องสา สว. (สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ อ.เมือง สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุพบศพชายผูกคอเสียชีวิตอยู่ที่ระเบียงหน้าตึกชั้น 2 ร้านอบอุ่น สตูดิโอพรีเวดดิ้ง เลขที่ 400/3-4 ถนนศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นครึ่ง 2 คูหา ชั้นล่างเปิดเป็นสตูดิโอ สำหรับถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง บริเวณกระจกประตูหน้าร้านพบกระดาษเขียนข้อความว่า “เป็นหนี้จ่ายด้วย” และเขียนคำหยาบคายมาติดอยู่จำนวน 4 แผ่น ตรวจสอบที่ระเบียงด้านหน้าชั้น 2 พบศพนายสมเกียรติ มะผล อายุ 40 ปี เจ้าของสตูดิโอ สภาพขึ้นอืด ใช้เชือกไนลอนผูกคอยึดกับโครงเหล็กป้ายหน้าร้าน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตรวจสอบภายในห้องพบกระดาษเขียนข้อความว่า “ขอโทษน้าและนันทาด้วยนะ ฝากแม่และฝนด้วยนะ เจอะกันชาติอื่นๆ” เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายณรงค์ศักดิ์ กิตติไกรรันต์ อายุ 60 ปี เจ้าของอาคารที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ตายมาเช่าอาคารแห่งนี้เพื่อเปิดเป็นสตูดิโอให้เช่าชุดแต่งงาน และจัดงานแต่งแบบครบวงจรประมาณ 3 เดือน ระหว่างนั้นไม่เคยชำระค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าเช่าอาคาร จนถูกเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดไฟ ก่อนหน้านี้ผู้ตายติดหนี้มีหมายศาลมาติดไว้ที่ร้านเก่า เปิดอยู่ในย่านถนนเจ้าสมิงพรายจำนวนกว่า 50 ล้านบาท ก่อนที่จะมาเช่าตึกของตน กระทั่งวันนี้ตนไปจ่ายค่าไฟฟ้า ตั้งใจจะไปทวงถามค่าเช่ากับผู้ตาย พบว่าประตูเหล็กม้วนด้านหน้าปิด เข้าใจว่าผู้เช่าน่าจะขนข้าวของหนีไปแล้ว เมื่อไขกุญแจเข้าไปได้กลิ่นเหม็นคลุ้ง รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมานางจงกลนี สุวรรณพัชร์ อายุ 66 ปี แม่ของผู้ตาย เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ดูศพลูกร่ำไห้ พร้อมเปิดเผยว่า ลูกชายกู้เงินมาทำธุรกิจหลายปี แต่ภายหลังเศรษฐกิจไม่ดี เกิดภาระหนี้สินหมุนเงินไม่ทัน และช่วงนี้ถูกยกเลิกงานแต่งไปหลายงาน ทำให้เกิดความเครียด ตนติดต่อลูกชายไม่ได้มากว่า 1 สัปดาห์แล้ว กระทั่งมาพบเป็นเหตุสลด
Previous Post
Next Post

post written by: