29.3.63

สลด "จิตรลดา" ก่อเหตุอีก แทงด.ญ.4 ขวบ ลูกแม่ค้าข้างบ้านเสียชีวิตสลด "จิตรลดา" ก่อเหตุอีก แทงด.ญ.4 ขวบ ลูกแม่ค้าข้างบ้านเสียชีวิต 

"น.ส.จิตรลดา"สาวที่เคยบุกแทงนักเรียนเซนต์โยเซฟฯ ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ออกจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ มาอยู่บ้านที่นครชัยศรี ใช้มีดแทงด.ญ.วัย 4 ขวบ ลูกสาวแม่ค้าขายอาหารตามสั่งใกล้บ้าน ช่วงที่แม่นำอาหารไปส่ง เด็กเสียชีวิตที่ รพ.

เวลา 18.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ร.ต.อ.สมคิด โพธิ์ขาว รอง สว.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีเหตุเด็กถูกแทงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.นครปฐม เหตุเกิดที่ร้านขายอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่หมู่ 4 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายอาหาร ที่แคร่ไม้ไผ่ภายในร้านพบมีดปอกผลไม้ตกอยู่ 1 เล่ม โดยญาติๆ ได้นำตัวเด็กชื่อเด็กหญิงทิพรดา หอมสุวรรณ อายุ 4 ขวบ เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 2 อยู่บ้านเลขที่ 29/8 หมู่ 4 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดนแทงเข้าที่หน้าท้อง อาการสาหัส นำส่ง รพ.ห้วยพลู ก่อนนำส่ง รพ.นครปฐม

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้พบ น.ส.จิตรลดา ตันติวณิชยสุข อายุ 51 ปี ที่อยู่ 42/2 หมู่ 4 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี ผู้ก่อเหตุ เดินทางมาที่ สภ.นครชัยศรี และมีมารดาผู้ก่อเหตุเดินทางตามมา โดยผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการเหม่อลอยไม่ยอมพูดจากับใคร และมีอาการตกใจ จากนั้นได้ลงไปนอนกับพื้นใน สภ.นครชัยศรี ทางญาติกับเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันอุ้มมานอนที่โต๊ะ

พนักงานสอบสวนจึงสอบปากคำมารดา ซึ่งให้การว่า ลูกสาวมีอาการป่วยทางจิต เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมาหลายครั้งและครั้งล่าสุดออกจากโรงพยาบาลมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์

ในเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กหญิงทิพรดาได้นอนเล่นอยู่บนแคร่ไม้ โดยที่ป้าและญาติที่ขายของอยู่นั้นกำลังทำงานขายข้าวอยู่หน้าร้าน เนื่องจากร้านไม่ได้เปิดให้ลูกค้ามานั่งรับประทานในร้าน เพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์ของโรคโควิด-19 กำลังระบาด จึงเปิดขายเฉพาะหน้าร้าน แล้วใส่ถุงกลับบ้านเท่านั้น

"ขณะเดินออกไปส่งอาหารให้กับลูกค้า เมื่อกลับมาถึงเห็นว่าเด็กหญิงทิพรดานอนดิ้นทุรนทุรายอยู่บนแคร่ไม้ โดยที่หน้าท้องมีเลือดไหลนองออกมา ซึ่งขณะที่เด็กหญิงทิพรดาถูกแทงนั้นไม่มีใครเห็น แต่เมื่อหันมองโดยรอบเห็นว่า น.ส.จิตรลดา เดินหลังไวๆ หายตัวไปอย่างรวดเร็ว ส่วนเด็กหญิงทิพรดากำลังหายใจรวยริน แล้วมีพลเมืองดีช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล"

สำหรับ น.ส.จิตรลดา นั้นเป็นผู้ป่วยทางจิต มีอาการทางประสาท เพิ่งออกจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ สาย 4 ได้เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น เนื่องจากถูกส่งตัวไปเข้ารับการรักษาแล้วเพิ่งกลับมาพักที่บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวจิตรลดา ตันติวณิชยสุข เคยก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ 4 คน จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดวันที่ 9 กันยายน พ.ศ.2548 คดีนี้ศาลพิพากษาให้จำคุกนางสาวจิตรลดาเป็นเวลา 8 ปี ในความผิดฐานพยายามฆ่า แต่ให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 4 ปี

แต่นางสาวจิตรลดาได้รับการพิสูจน์ว่ามีอาการป่วยโรคจิตเภทเรื้อรังมาตั้งแต่อายุ 20 ปี ศาลจึงเห็นว่าหลังจากจำเลยรับโทษจำคุกครบ 4 ปีแล้ว ให้ส่งตัวไปบำบัดอาการป่วยที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ให้หายเป็นปกติ และเมื่อมีอาการดีขึ้นแล้วทางสถาบันจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้.
Previous Post
Next Post

post written by: