24.3.63

ยโสธรระทึก! พบชายวัย 45 ติด โควิด รายแรกของจังหวัด เพิ่งกลับจากต่างประเทศยโสธรระทึก! พบชายวัย 45 ติด โควิด รายแรกของจังหวัด เพิ่งกลับจากต่างประเทศ 

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กศูนย์เฝ้าระวังและเตือนภัยและภัยสุขภาพ จังหวัดยโสธร โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า รายงานสถานการณ์โรคไวรัสโคโรนา(COVID-19) จังหวัดยโสธรตรวจพบผู้ป่วย 1 รายเป็นชาย อายุ 45 ปี เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ มาพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอทรายมูล จังหวัดยโสธร ซึ่งขณะนี้ได้รับการรักษาตัวที่ รพ.ยโสธร นอกจากนี้ จังหวัดยโสธรพบผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จำนวน 192 ราย กักตัวเฝ้าระวังครบ 14 วันจำนวน 101 ราย อยู่ในการเฝ้าระวังจำนวน 91 ราย และมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนจำนวน 24 ราย

แหล่งข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร เปิดเผยว่า ผู้ป่วยติดเชื้อรายดังกล่าวของ อ.ทรายมูล จ.ยโสธร มีความรู้ในการปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อมาก เนื่องจากใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และจากการตรวจกลุ่มที่นั่งร่วมเที่ยวบินใกล้ชิด ไม่มีใครตรวจพบเชื้อ กระทั่งมาถึงบ้านไม่สัมผัสใครเลย แม้แต่พ่อที่ไม่ได้เจอกันมานาน ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวเข้าห้องพักส่วนตัว และกักกันตนเองอยู่ในห้องคนเดียวตลอด วัดอุณหภูมิเอง โดยมีพี่สาวทำอาหารไปวางไว้ที่หน้าห้อง 3 มื้อ

จากนั้นพอเริ่มมีอาการป่วย ก็เรียกให้รถโรงพยาบาลมารับ ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วไม่มีจุดใดในยโสธรที่เสี่ยง ถือว่าเป็นผู้ป่วยที่ได้รับการยกย่องว่ามีความรู้ และรับผิดชอบต่อส่วนรวมมาก และทุกคนในครอบครัวได้รับการตรวจทางห้องปฏิบัติการแล้วไม่พบเชื้อ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บริหารจังหวัดยโสธรไม่มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อชี้แจงข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายดังกล่าวแต่อย่างใด
Previous Post
Next Post

post written by: