14.3.63

ด่วน ภริยานายกฯ สเปน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังกักตัวที่บ้าน


ด่วน ภริยานายกฯ สเปน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังกักตัวที่บ้าน

ภริยานายกรัฐมนตนรีสเปนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 นับเป็นคนใกล้ชิดนายกรัฐมนตรีคนล่าสุดที่ติดเชื้อ หลังก่อนหน้านี้รัฐมนตรี 2 คนก็ผลตรวจเป็นบวกเช่นกัน

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า รัฐบาลสเปนประกาศในคืนวันเสาร์ที่ 14 มี.ค. 2563 ว่า นาง ดอนญา เบกอนญา โกเมซ ภริยาของนายกรัฐมนตรี เปโดร ซานเชซ ได้รับการวินิจฉัยว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะนี้เธอกำลังกักตัวที่บ้านพักประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี


แถลงการณ์ของรัฐบาลระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่นายกรัฐมนตรีและบุคคลใกล้ชิดที่ ลา มองโกลอา ซึ่งเป็นสำนักงานและที่อยู่ของนายกรัฐมนตรีสเปน ซึ่งผลการตรวจของนางโกเมซออกมาเป็นบวก โดยเธอกับนายซานเชซยังคงอยู่ที่ ลา มองโกลอา และมีสุขภาพที่ดี
เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลตรวจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงความเท่าเทียม และกระทรวงกิจการท้องถิ่น ก็มีผลตรวจเป็นบวกเช่นกัน แต่สมาชิกครม.คนอื่นๆ ผลออกมาเป็นลบ

ทั้งนี้ นายซานเชซเพิ่งประกาศภาวะฉุกเฉินในสเปนเมื่อวันเสาร์ และเตรียมเริ่มมาตรการจำกัดการเดินทางอย่างเข้มงวดทั่วประเทศเป็นเวลา 15 วันตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 มี.ค. เป็นต้นไป เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว 6,313 ราย เสียชีวิตอีก 193 คน
Previous Post
Next Post

post written by: