8.3.63

ตลาดที่กาฬสินธุ์ เงียบเหงา แม่บ้านบ่น "หน้ากากมีไม่พอ-ราคาแพง" กลัวติดโควิด-19


ตลาดที่กาฬสินธุ์ เงียบเหงา  แม่บ้านบ่น "หน้ากากมีไม่พอ-ราคาแพง" กลัวติดโควิด-19

ตลาดที่กาฬสินธุ์ เงียบเหงา คนไม่มาเดินจับจ่ายซื้อของกลัวติดไวรัสโควิด-19 หลังมีข่าวผีน้อย กลับมาแล้วไม่ยอมกักตัว ซ้ำหน้ากากอนามัยขาดตลาด ที่มีขายก็ราคาแพงขูดเลือด แม่บ้านบางรายต้องพึ่งตัวเอง ทำหน้ากากแบบผ้าใช้เอง

วันที่ 9 มี.ค. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์รายงานบรรยากาศตามตลาดสดในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พบว่าบรรยากาศเงียบเหงา เนื่องจากประชาชนตื่นตัวเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 กันมากขึ้น หลังมีผู้เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง และมีหลายคนที่ยังไม่ยอมเข้าไปรายงานตัวเพื่อทำการกักตัวดูอาการ อีกทั้งปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ทำให้ประชาชนมาเลือกซื้อข้าวของกันน้อยลง

แม่ค้าในตลาดสดรายหนึ่ง บอกว่า หลังจากมีข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พบว่ามีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อข้าวของน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด บรรยากาศในตลาดสดเงียบเหงาลงมาก ส่วนปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่าไม่มีหน้ากากอนามัยเพียงพอต่อความต้องการ แต่มีบางร้านที่ยังพอมีหน้ากากอนามัยจำหน่ายในราคาชิ้นละ 20 บาท แต่ละคนสามารถซื้อได้ 5 ชิ้น ซึ่งถือเป็นราคาที่แพงสำหรับประชาชนทั่วไป อีกทั้งเจลล้างมือยังมีราคาสูงถึงขวดละ 150 บาท ซึ่งหากมีหน้ากากอนามัยเพียงพอต่อความต้องการ การป้องกันเชื้อไวรัสคงจะดีขึ้น
ขณะที่แม่บ้านที่มาเดินซื้อของในตลาด บอกว่า ช่วงนี้กำลังประสบปัญหาไม่มีหน้ากากอนามัย ถึงจะมีแต่ราคาก็สูงทำให้ต้องนำหน้ากากอนามัยแบบผ้า และนำมาซักใช้ใหม่ เพื่อป้องกันในเบื้องต้นไปก่อน ซึ่งการป้องกันที่ดีที่สุดในช่วงนี้คือต้องอยู่บ้าน ไม่ออกไปข้างนอกหรือไปเที่ยวตามที่ต่างๆ จะออกมาเพียงซื้อของกินของใช้ที่จำเป็นแล้วกลับไปทำอาหารกินที่บ้าน

"ในช่วงนี้ต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพ กินร้อน ช้อนกลาง หมั่นทำความสะอาดร่างกาย ล้างมือบ่อยๆ ซึ่งอยากให้ทางรัฐบาลแก้ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ให้มีเพียงพอต่อความต้องการ และมาให้ความรู้เรื่องการป้องกันไวรัสโควิด-19 ในช่วงนี้ด้วย" แม่บ้านคนหนึ่งกล่าว
Previous Post
Next Post

post written by: