15.3.63

ทบ.ยืนยันแล้ว เจ้ากรมสวัสดิการฯ ร่วมเวทีมวยลุมพินี ติดเชื้อไวรัส โควิด-19
ทบ.ยืนยันแล้ว เจ้ากรมสวัสดิการฯ ร่วมเวทีมวยลุมพินี ติดเชื้อไวรัส โควิด-19
 

จากสืบเนื่องจาก แมทธิว ดีน นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ประกาศผ่านไอจีส่วนตัวว่า ตัวเองติดเชื้อไวรัส #โควิด19 โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุความว่า “ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้”

 ต่อมา บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เรียกประชุมด่วน  หลังเจ้ากรมสวัสดิการ ทบ. ติดไวรัสโควิด-19 หลังร่วมเวทีมวยเดียวกับ ดาราหนุ่ม แมทธิว ดีน 

  โดย พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. ชี้แจงว่า ตามที่มีปรากฏข่าวสารว่ากระทรวงสาธารณสุขประกาศผู้ติดเชื้อCOVID 19 และหนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อได้เข้าไปร่วมกิจกรรมที่สนามมวยลุมพินีโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมาทางสนามมวยลุมพินีได้ประกาศปิดพื้นที่เพื่อเข้าสู่กระบวนการฆ่าเชื้อทำความสะอาดตามมาตรฐานสาธารณสุขแล้วนอกจากนี้ได้มีการแจ้งให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขโดยให้เข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยในโรงพยาบาลและปัจจุบันอยู่ระหว่างการยืนยันผลการตรวจดังกล่าวรวมถึงมาตรการ หยุดพักสังเกตอาการ (Self-quarantine) 14 วัน โดย 1 ในบุคคลที่เข้าสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัยและกักบริเวณตนเองคือ พล.ต. ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก

หลังจากที่เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกได้รับทราบข่าวผู้ติดเชื้อCOVID19 ท่านหนึ่งซึ่งตนเองได้เข้าไปใกล้ชิดกับบุคลนั้นในสถานที่การจัดแข่งขันมวยและตระหนักดีว่าตนเองอยู่ในเกณฑ์เสี่ยง แต่ไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆ จึงได้รีบดำเนินการตามมาตรการป้องกัน

 

Previous Post
Next Post

post written by: