7.3.63

ผบ.อิหร่านจวก สหรัฐฯอาจอยู่เบื้องหลังโควิด-19 ระบาด ชี้เป็นอาวุธชีวภาพผบ.อิหร่านจวก สหรัฐฯอาจอยู่เบื้องหลังโควิด-19 ระบาด ชี้เป็นอาวุธชีวภาพ

เมื่อ 6 มี.ค.63 เว็บไซต์ RT รายงานว่า ฮอสซีน ซาลามี ผู้บัญชาการกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน (IRGC) กล่าวโจมตีสหรัฐฯ อาจเป็น ‘ตัวการ’ ที่อยู่เบื้องหลังการใช้อาวุธชีวภาพ ‘เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019’ หรือ โควิด-19 โจมตีจีน และอิหร่านอยู่ในขณะนี้ หลังจากเป็นสองประเทศที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาจำนวนมาก

‘มันเป็นไปได้ที่ไวรัสนี้อาจเป็นอาวุธชีวภาพที่ถูกนำมาปล่อยโจมตีจีนเป็นประเทศแรก จากนั้นก็เป็นอิหร่าน และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก’ ฮอสซีน ซาลามี กล่าวโจมตีสหรัฐฯ เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา พร้อมกันนั้นผู้บัญชาการ IRGC ยังประกาศว่า อิหร่านจะขอต่อสู้กับไวรัสโคโรนา และขอเตือนว่า ความป่วยไข้นี้จะกลับคืนไปยังสหรัฐอเมริกา ถ้ารัฐบาลสหรัฐฯ คือตัวการที่ต้องรับผิดชอบต่อการระบาดของไวรัสโคโรนาอย่างแท้จริง

เว็บไซต์ RT ระบุว่า ทฤษฎีสมคบคิด เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เริ่มระบาดจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยของจีน ไปยังนานาประเทศทั่วโลก คืออาวุธชีวภาพนั้น มีการกล่าวถึงในโลกโซเชียลกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่มีการตรวจสอบพิสูจน์ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงแต่อย่างใด

ในขณะที่อิหร่าน เป็นหนึ่งในประเทศที่เผชิญกับสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 หนักที่สุด นอกเหนือจากประเทศจีนที่มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 80,000 คน และเสียชีวิตนับ 3,000 ราย โดยจนถึงวันศุกร์(6 มี.ค.63) รอยเตอร์รายงานว่า อิหร่านยืนยันพบผู้ติดเชื้อแล้ว 4,747 คน และเสียชีวิต 124 ราย ขณะที่ยังมี ส.ส.ในสภาหลายคนกำลังติดเชื้อโควิด-19 ด้วย ล่าสุด คือ นาย Hossein Sheikholeslam นักการเมืองอิหร่าน อดีตเอกอัครราชทูตอิหร่านประจำซีเรีย  โดยขณะนี้ ชาวอิหร่านกำลังหวั่นวิตกอย่างหนักเมื่อที่ปรึกษาผู้นำสูงสุดของอิหร่าน และ ส.ส.อิหร่าน 1 ราย เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว.
--------------------
ที่มา ไทยรัฐ
Previous Post
Next Post

post written by: