5.3.63

หนีโควิด-19! ขอนแก่นยกเลิกจัดงานสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว


หนีโควิด-19! ขอนแก่นยกเลิกจัดงานสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว

วันที่ 5 มี.ค. 63 นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศ ที่ยังมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทำให้ทางเทศบาลนครขอนแก่น ได้มีการหารือกับผู้นำชุมชน หน่วยงานต่างๆของจังหวัด จึงได้ข้อสรุปว่า การจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ทุกปี ในปีนี้ 2563 ได้ยกเลิกการจัดงาน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

หลังจากยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทางเทศบาลนครขอนแก่นจึงได้ยกเลิกการจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียวในปีนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค เนื่องจากการจัดงานในแต่ละวัน จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ หากจัดงานในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคยังคงอยู่ในภาวะเสี่ยง นักท่องเที่ยวที่มางานก็จะไม่มีความสุข และมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อได้ และเพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่น ทำให้ต้องยกเลิกการจัดงานในปีนี้

โดยทางเทศบาลจะยังมีการจัดงานประเพณีดอกคูณเสียงแคน ซึ่งจะจัดขึ้นที่บริเวณบึงแก่นนคร โดยจะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าและการแสดงของศิลปินพื้นบ้าน ส่วนในช่วงระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. จะจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร การก่อกองทราย รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ที่บึงแก่นนนคร
-------------------------------
CR.sanook
Previous Post
Next Post

post written by: